06/12/2020 21:14 GMT+7

Singapore tìm thêm các thỏa thuận 'bong bóng du lịch'

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Bộ trưởng giao thông Singapore Ong Ye Kung cho biết đảo quốc này sẽ tiếp tục tìm kiếm thỏa thuận 'bong bóng du lịch' với các nước khác sau khi thỏa thuận với Hong Kong bị hoãn do bùng phát COVID-19 trở lại.

Singapore tìm thêm các thỏa thuận bong bóng du lịch - Ảnh 1.

Singapore hiện đã mở cửa đối cho du khách từ nhiều nước khống chế được dịch COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Đảo quốc này hiện cho phép các chuyến du lịch ngắn ngày mà không cần phải cách ly đối với những người từ Úc, Brunei, Trung Quốc, New Zealand và Việt Nam. Theo Singapore, các nước này có hệ thống giám sát y tế công toàn diện và đã kiểm soát thành công dịch COVID-19.

Dù không phải cách ly tại nhà, công dân của những nước trên phải xin giấy thông hành hàng không Air Travel Pass, có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến Singapore và sử dụng ứng dụng TraceTogether trong suốt thời gian ở nước này.

"Chúng tôi hi vọng họ sẽ đáp lại. Nhìn vào con số của Singapore, chúng ta thực sự đang kiểm soát virus khá tốt cho đến bây giờ. Tôi nghĩ vào năm tới, các đối tác khác sẽ sẵn lòng mở bong bóng du lịch.

Chúng ta không thể đóng cửa mãi mãi. Ai cũng biết điều đó", tờ Straits Times dẫn lời Bộ trưởng Ong nói ngày 6-12.

Bộ Y tế Singapore ngày 6-12 cho biết nước này không có ca lây nhiễm cộng đồng nào trong ngày nhưng có 6 ca "nhập khẩu".

Singapore và Hong Kong trước đó đã đạt được thỏa thuận bong bóng du lịch, dự kiến có hiệu lực từ ngày 22-12, cho phép người dân đi lại giữa 2 nơi mà không cần phải cách ly. Tuy nhiên, việc thực hiện đã phải hoãn do dịch bùng phát trở lại ở Hong Kong.

Bộ trưởng Ong cho biết thỏa thuận này sẽ được đánh giá lại vào cuối tháng. "Tôi nghĩ đây là điều đúng đắn bởi số ca (ở Hong Kong) ở mức không quá cao nhưng vẫn ở một mức lo ngại.

Còn đối với những đối tác khác, chúng tôi vẫn đang liên tục tìm kiếm", ông Ong nói.

Sản phụ Singapore từng mắc COVID-19 truyền kháng thể cho con? Sản phụ Singapore từng mắc COVID-19 truyền kháng thể cho con?

TTO - Một phụ nữ Singapore từng bị nhiễm virus corona chủng mới vào tháng 3-2020 khi mang thai vừa hạ sinh một bé trai an toàn, con của chị có kháng thể với virus.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên