Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Singapore áp dụng xét nghiệm nhanh COVID-19 trong các lễ cưới và hội nghị

21/10/2020 13:47 GMT+7

Singapore có kế hoạch áp dụng xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các lễ cưới và các hội nghị doanh nghiệp.

Singapore áp dụng xét nghiệm nhanh COVID-19 trong các lễ cưới và hội nghị - Ảnh 1.

Tại Singapore việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng là điều bắt buộc. Ảnh: straitstimes.com

Singapore có kế hoạch áp dụng xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các lễ cưới và các hội nghị doanh nghiệp, trong bối cảnh nước này đang tìm cách nhanh chóng mở cửa trở lại nền kinh tế.

Các nước trên thế giới đang hướng đến hình thức xét nghiệm kháng thể, vốn có thể cho kết quả trong vài phút, nhưng không chính xác bằng các xét nghiệm PCR. Tuy nhiên, hiện không có đủ các bộ xét nghiệm PCR để tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Khi bùng phát dịch đầu năm nay, Singapore là một trong những nước ghi nhận số ca nhiễm cao nhất tại châu Á. Sau nhiều nỗ lực, trong những tuần gần đây, tỉ lệ nhiễm mới hằng ngày ở nước này đã giảm đáng kể, ở mức một con số.

Ngày 20/10, Bộ Y tế Singapore cho biết từ nay đến hết năm, bộ sẽ xác định các sự kiện cần phải tiến hành các xét nghiệm nhanh đối với những người tham dự, như các sự kiện thể thao, hội nghị doanh nghiệp, lễ cưới hoặc các cuộc biểu diễn... Theo bộ trên, người dân phải chấp nhận 'sự bất tiện này vì sự cần thiết phải nối lại các hoạt động kinh tế và xã hội'.

Hiện Singapore đang siết chặt các quy định giãn cách xã hội. Các cuộc gặp mặt nơi công cộng được giới hạn ở mức 5 người. Nhà chức trách hy vọng nâng mức giới hạn này lên 8 người trong thời gian tới nếu số ca nhiễm mới không tăng. Hiện các lễ cưới và sự kiện tôn giáo được phép có 100 người tham dự.

Singapore cũng thông báo kế hoạch sử dụng ứng dụng truy vết tiếp xúc và khai báo sức khỏe bắt buộc tại nhiều địa điểm tổ chức sự kiện trong thời gian tới, đồng thời tìm cách sử dụng rộng rãi hơn một công nghệ khác nhằm tăng cường phòng dịch.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận