Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Bộ Y tế Singapore: khẩu trang y tế dùng một lần nên thay mỗi 8 tiếng

01/02/2020 17:14 GMT+7

TTO - Cổng thông tin Healthhub, một sáng kiến của Bộ Y tế Singapore, cho biết vì lý do vệ sinh, chúng ta cần thay khẩu trang y tế dùng một lần khi chúng bắt đầu bị ẩm ướt. Một cái khẩu trang chỉ được dùng tối đa 8 tiếng.

Bộ Y tế Singapore: khẩu trang y tế dùng một lần nên thay mỗi 8 tiếng - Ảnh 1.

Khách gom hàng khẩu trang theo lố ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh: AFP

Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tăng cao của người dân trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona lây lan nhanh, câu hỏi dùng khẩu trang y tế bao lâu là phù hợp được nhiều người quan tâm.

Cổng thông tin Healthhub cho biết vì lý do vệ sinh, chúng ta cần thay khẩu trang y tế dùng một lần khi chúng bắt đầu bị ẩm ướt. Một cái khẩu trang chỉ được dùng tối đa 8 tiếng và tốt nhất là nên thay khẩu trang thường xuyên để chúng duy trì hiệu quả. Tuy nhiên, trang web này không cho biết "thường xuyên" là khoảng bao lâu.

Bác sĩ Susan Besser của Bệnh viên Mercy Personal Physicians ở Overlea, Baltimore, bang Maryland, Mỹ cho biết trên trang Health.com: "Để phòng bệnh viêm đường hô hấp, khẩu trang loại dùng một lần là tốt nhất".

Bà cũng xác nhận: "Nếu khẩu trang bị ướt, hiệu quả bảo vệ sẽ bị giảm đi. Chúng ta cần bỏ khẩu trang sau mỗi lần sử dụng".

Người dễ nhiễm bệnh được khuyên nên đeo khẩu trang N95 nhưng không cần thiết với các chuyến đi ngắn.

Hôm 31-1, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng người dân Singapore nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ về cách bảo vệ bản thân trước chủng virus corona mới, trong đó không cần mang khẩu trang nếu họ thấy khỏe.

Nhấn mạnh Singapore có đủ nguồn cung khẩu trang cho người dân, Thủ tướng Singapore nói: "Chúng tôi không thiếu khẩu trang và hiện còn nhiều. Nhưng nếu mọi người ngày nào cũng đeo khẩu trang, bất kể có ích hay không, chúng ta sẽ mất từ 18-24 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Khi đó, chúng ta sẽ thiếu".

Đeo khẩu trang: Singapore bảo Đeo khẩu trang: Singapore bảo 'không cần khi khỏe', nước khác lại khuyến khích

TTO - Khi bàn đến chuyện đeo khẩu trang để ngăn lây nhiễm chủng virus corona mới, một người ở Singapore đã đặt câu hỏi: "Tại sao bạn vẫn cần có binh lính lúc không có chiến tranh?".

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận