01/02/2020 13:53 GMT+7

Không vận chuyển các mặt hàng y tế phòng chống virus corona ra nước ngoài

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Đó là thông báo mới nhất từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) ngày 1-2.

Không vận chuyển các mặt hàng y tế phòng chống virus corona ra nước ngoài - Ảnh 1.

Bưu điện Việt Nam từ chối nhận vận chuyển ra nước ngoài khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế - Ảnh: Đ.MINH

"Để tránh hiện tượng các doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng dịch bệnh do virus corona gây ra thu gom hàng hóa là các trang thiết bị y tế chuyển ra nước ngoài bán kiếm lời, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chính thức tạm dừng vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng này" - đại diện Vietnam Post cho biết.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của người dân trong nước, từ ngày 1-2, VietnamPost sẽ tạm dừng việc chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng như khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế.

Theo ông Chu Quang Hào, tổng giám đốc Vietnam Post, Bưu điện Việt Nam mong muốn được chung tay góp sức cùng cộng đồng trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo quyền lợi của mọi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe. 

Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, Bưu điện Việt Nam sẽ không tiếp tay để các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh để vận chuyển các mặt hàng y tế ra nước ngoài.

Trên thực tế, trong những ngày gần đây đã xảy ra hiện tượng một số cá nhân, doanh nghiệp thu gom mua khẩu trang y tế, găng tay y tế, nước rửa tay, sát trùng... với số lượng lớn để gửi ra nước ngoài, là một nguyên nhân gây ra tình trạng khan hiếm những mặt hàng này tại các địa phương trong nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Người Singapore chết tại Trà Vinh là do bệnh, không phải corona Người Singapore chết tại Trà Vinh là do bệnh, không phải corona

TTO - Mấy ngày qua nhiều tài khoản facebook cá nhân đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng. Thậm chí có người còn cho rằng cái chết của một du khách người Singapo là corona gây ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận