23/10/2020 22:19 GMT+7

Singapore phạt tù người Trung Quốc đeo khẩu trang sai cách, hối lộ cảnh sát

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Một người đàn ông 28 tuổi quốc tịch Trung Quốc đã bị kết án 1 tháng tù giam vì cố gắng hối lộ cảnh sát để tránh bị bắt khi đeo khẩu trang sai cách.

Singapore phạt tù người Trung Quốc đeo khẩu trang sai cách, hối lộ cảnh sát - Ảnh 1.

Chen Long hối lộ cảnh sát 50 đôla Singapore để thoát tội - Ảnh: CPIB

Ngày 7-5, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc tên Chen Long đã bị một đội tuần tra giao thông phát hiện đeo khẩu trang sai cách gần nơi cho phép hút thuốc của ga tàu điện ngầm Boon Lay.

Bốn nhân viên cảnh sát tiếp cận Chen Long và hướng dẫn anh ta đeo khẩu trang đúng cách.

Chen Long làm theo nhưng một lát sau đội tuần tra lại thấy anh ta đeo khẩu trang lộ lỗ mũi.

Ngay sau đó Chen Long được đưa đến một căn phòng trong ga tàu để thẩm vấn.

Tại đó, Chen Long cố gắng hối lộ cảnh sát Chan Hui Shi với 50 đôla Singapore (SGD) trong ví.

Cảnh sát từ chối và phạt Chen Long 300 SGD vì vi phạm đạo luật phòng chống COVID-19. Sự việc sau đó đã được báo cáo cho Cục Điều tra hành vi tham nhũng (CPIB).

Bất kỳ ai bị bắt gặp không đeo khẩu trang ở ngoài trời sẽ bị phạt 300 SGD (hơn 5 triệu đồng) cho lần vi phạm đầu tiên và 1.000 SGD cho lần vi phạm tiếp theo.

Bất kỳ ai bị bắt mà cố gắng hối lộ để thoát khỏi các tội danh liên quan đến COVID-19 cũng bị phạt nặng. Thường người bị kết án về tội hối lộ có thể bị phạt tới 100.000 SGD và phạt tù tới 5 năm.

Hội Chữ thập đỏ Philippines ngưng xét nghiệm COVID-19 miễn phí vì chính phủ nợ tiền Hội Chữ thập đỏ Philippines ngưng xét nghiệm COVID-19 miễn phí vì chính phủ nợ tiền

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 23-10 cam kết sẽ trả 19,25 triệu USD mà chính phủ nợ Hội Chữ thập đỏ (PRC) sau khi cơ quan này ngừng xét nghiệm miễn phí COVID-19.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên