06/04/2021 11:48 GMT+7

Khách Đài Loan hào hứng trải nghiệm 'bong bóng du lịch' đầu tiên ở châu Á

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Du khách Đài Loan cho biết họ rất vui về chuyến đi tới đảo quốc Palau theo hình thức 'bong bóng du lịch', sau khoảng 1 năm phải ở nhà vì dịch COVID-19. Sau chuyến đi khai trương, sẽ có 2 chuyến bay mỗi tuần.

Khách Đài Loan hào hứng trải nghiệm bong bóng du lịch đầu tiên ở châu Á - Ảnh 1.

Một hướng dẫn viên du lịch dẫn nhóm du khách từ Đài Loan tới Palau tại sân bay quốc tế Đào Viên hôm 1-4 - Ảnh: EPA-EFE

Hãng tin CNA của Đài Loan ngày 5-4 đưa tin, những hành khách đầu tiên trải nghiệm chuyến du lịch tới Palau theo hình thức "bong bóng du lịch" vừa quay lại Đài Loan trên chuyến bay của Hãng hàng không China Airlines tối 4-4. Họ đã rời thành phố Đào Viên tới Palau hôm 1-4.

Nhiều du khách Đài Loan trên chuyến bay đã bày tỏ hài lòng với trải nghiệm này, theo CNA. Nữ du khách Trần Mỹ Vân (Chen Mei Yun) cho biết bà rất vui về chuyến đi tới Palau, sau khi không thể ra khỏi Đài Loan đi du lịch kể từ lúc Đài Loan đóng biên giới hồi tháng 3-2020 do dịch COVID-19.

Từ hôm 1-4, đảo Đài Loan và đảo quốc Palau đã khởi động "bong bóng du lịch" đầu tiên ở châu Á, theo Đài CNN. Với việc Palau không ghi nhận ca nhiễm và Đài Loan đã kiểm soát được dịch, họ nhất trí kế hoạch mang tên "hành lang vô trùng" này, dù vẫn còn áp dụng một số biện pháp kiểm soát.

Palau, đảo quốc ở tây Thái Bình Dương, nằm cách Đài Loan chưa tới 4 giờ đi bằng máy bay. Đây là một trong khoảng 15 quốc gia còn duy trì quan hệ chính thức với đảo Đài Loan. Trung Quốc vốn xem Đài Loan là một phần lãnh thổ.

Trần Mỹ Vân cho biết các biện pháp chống dịch vẫn được áp dụng khi tới Palau. Du khách được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành, đi theo nhóm, đeo khẩu trang, ở tại khách sạn được chỉ định...

Một doanh nhân họ Trần cho biết việc Palau áp dụng các biện pháp chống dịch COVID-19 dành cho "bong bóng du lịch" trên khiến du khách Đài Loan cảm thấy như thể "quốc gia này mở cửa chỉ dành cho chúng tôi", và như thể họ đang tham gia chuyến "ngoại giao công dân".

Sau chuyến bay khai trương trên, Hãng China Airlines sẽ tổ chức 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ tư và thứ bảy. Tối đa 110 người từ Đài Loan được phép đi trên mỗi chuyến, như vậy tối đa 220 người từ Đài Loan có thể đến Palau mỗi tuần.

Khách Đài Loan hào hứng trải nghiệm bong bóng du lịch đầu tiên ở châu Á - Ảnh 2.

Một du khách tham gia chuyến đi từ Đài Loan tới Palau hôm 1-4 cầm mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành - Ảnh: EPA-EFE

Báo South China Morning Post nhận xét, ngoại trừ "bong bóng du lịch" giữa Đài Loan và Palau, số phận của những kế hoạch du lịch giữa các nơi khác vẫn "treo lơ lửng trên không". Chẳng hạn, "bong bóng du lịch" không cách ly giữa Hong Kong - Singapore dự kiến mở vào tháng 11 năm ngoái nhưng rốt cuộc bị hoãn do ca nhiễm gia tăng ở Hong Kong.

Theo Đài CNN, trong "bong bóng du lịch" từ Đài Loan tới Palau, một gói du lịch kéo dài 4 ngày thông thường có giá 75.000 tân Đài tệ (2.600 USD), trong khi gói 5 ngày khoảng 95.000 tân Đài tệ (3.300 USD). Du khách được tới hồ sứa nổi tiếng của Palau, tắm bùn, mua sắm...

Thái Lan: Bãi thử nghiệm du lịch thời dịch Thái Lan: Bãi thử nghiệm du lịch thời dịch

TTO - Với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều kế hoạch khôi phục ngành du lịch tại Đông Nam Á thời gian qua không thành. Tuy nhiên, các nước trong khu vực vẫn kiên nhẫn tìm cách đón du khách.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên