05/04/2021 06:55 GMT+7

Quản lý công trường gây tai nạn đường sắt ở Đài Loan xin lỗi, cam kết chịu trách nhiệm

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Lee Yi-hsiang, 49 tuổi, quản lý của công trường nơi chiếc xe tải bị tuột thắng trượt xuống đường tàu, gây tai nạn thảm khốc khiến 51 người chết ở Đài Loan, cho biết ông "vô cùng hối hận".

Quản lý công trường gây tai nạn đường sắt ở Đài Loan xin lỗi, cam kết chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Nỗi đau buồn của gia đình các nạn nhân vụ tàu hỏa trật bánh ở Đài Loan ngày 3-4-2021 - Ảnh: REUTERS

Ông Lee xin được gửi đến gia đình những người có liên quan lời xin lỗi chân thành của mình.

Theo BBC, chiếc xe tải đang đậu trên một bờ kè nhưng bị trượt xuống đường tàu. Đoàn tàu gồm 8 toa chở gần 490 hành khách trên đường từ Đài Bắc về Đài Đông, khi đi qua đường hầm ở bắc Hoa Liên thì tông trúng chiếc xe tải, nhiều toa tàu húc vào vách đường hầm. Tai nạn xảy ra ngày 2-4 làm ít nhất 51 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Đài Loan đã tuyên bố dành 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân.

Theo báo chí ở Đài Loan, ông Lee đã được các nhà điều tra thẩm vấn vào cuối tuần qua và được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân. Tuy nhiên, ngày 4-4, ông bị bắt lại vì từng có tiền án.

Trước khi bị cảnh sát đưa đi tại nhà riêng, ông Lee nói trước nhiều phóng viên là sẽ hợp tác với các nhà điều tra và chịu trách nhiệm của mình.

Hiện công tác cứu hộ vẫn diễn ra rất thận trọng ở hiện trường để đưa các toa tàu ra khỏi đường hầm. Bên cạnh đó, các nhà điều tra đang xem xét nội dung ghi âm và hình ảnh từ camera an ninh trên các toa tàu.

Tài xế lái tàu đã mất trong vụ tai nạn. Theo các nhân chứng, họ nghe thấy tiếng còi tàu và cho rằng người lái tàu đã phát hiện có chướng ngại vật trên đường tàu nhưng không kịp hành động vì chỉ có khoảng 10 giây để phản ứng do khoảng cách với chiếc xe tải quá ngắn. 

Lãnh đạo ngành giao thông ở Đài Loan, ông Lin Chia-lung, cũng cho biết ông sẽ từ chức sau khi công tác cứu hộ và điều tra về vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc nhất trong 70 năm qua hoàn tất. 

Nhà chức trách về giao thông ở Đài Loan xác nhận ngành đường sắt cần nghiêm túc nhìn nhận tất cả các vấn đề về an toàn nhưng từ đánh giá ban đầu, nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn là "sơ suất" từ phía nhà thầu công trường.

Đài Loan không cho lãnh đạo giao thông từ chức sau tai nạn đường sắt Đài Loan không cho lãnh đạo giao thông từ chức sau tai nạn đường sắt

TTO - Ông Lin Chia-lung, lãnh đạo Cơ quan quản lý giao thông ở Đài Loan, xin từ chức sau vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc nhất trong 70 năm qua. Tuy nhiên, các lãnh đạo ở Đài Loan yêu cầu ông ở lại điều hành công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên