02/04/2021 20:13 GMT+7

Xe tải tuột thắng gây ra thảm họa đường sắt Đài Loan

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Các quan chức Đài Loan cho biết vụ tai nạn kinh hoàng có thể là do một xe bảo trì trượt xuống một bờ kè gần đường ray, và đâm vào đoàn tàu trước khi nó đi vào đường hầm gần thành phố biển Hoa Liên. Ít nhất 51 người đã thiệt mạng.

Xe tải tuột thắng gây ra thảm họa đường sắt Đài Loan - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa một thi thể ra khỏi hiện trường vụ tai nạn tàu lửa ở Đài Loan ngày 2-4 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP chiều 2-4 dẫn lời lãnh đạo Cảnh sát Hoa Liên, Tsai Ding Hsien, cho biết "một chiếc xe xây dựng không đậu đúng cách và trượt vô đường ray". 

Theo phó giám đốc Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan (TRA) Feng Hui Shen, tài xế có thể đã không cài thắng đủ chặt khiến chiếc xe bị trượt.

Hình ảnh hiện trường trên truyền thông địa phương cũng cho thấy một chiếc xe tải màu vàng bị lật nằm bên cạnh đoàn tàu gặp nạn.

Theo cập nhật của TRA, đã có ít nhất 51 người thiệt mạng, trong khi 146 người nhập viện. Nhiều phần thi thể nạn nhân chưa được nhận dạng. Lãnh đạo giao thông Đài Loan Lin Chia Lung xác nhận đoàn tàu gặp nạn chở khoảng 490 người, cao hơn so với ước tính 350 người ban đầu.

Kênh TVBS dẫn lời một nhân chứng cho biết nhiều hành khách bị kẹt trong các toa tàu sau vụ tai nạn. "Nhiều người bị đè dưới ghế ngồi và những người khác bị đè lên phía trên", nhân chứng này kể lại. 

Hình ảnh trên truyền thông cho thấy phần trước đoàn tàu bị biến dạng nặng nề bên trong đường hầm. Các nhân viên cứu hộ phải mất nhiều giờ để giải cứu những người mắc kẹt.

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã có mặt tại trung tâm phản ứng khẩn cấp ở Đài Bắc, tuyên bố các nhân viên điều tra sẽ tìm hiểu cặn kẽ vụ việc.

"Chúng sẽ làm rõ nguyên nhân tai nạn đã gây ra thương vong lớn này. Cầu mong những người đã mất được yên nghỉ và những người bị thương sớm hồi phục", bà Thái nói.

Xe tải tuột thắng gây ra thảm họa đường sắt Đài Loan - Ảnh 2.

Chiếc xe tải màu vàng nằm bên cạnh đoàn tàu gặp nạn ở Đài Loan - Ảnh: REUTERS

Tai nạn thảm khốc ở Đài Loan: Xe lửa trật đường ray, 48 người chết, 86 người bị thương Tai nạn thảm khốc ở Đài Loan: Xe lửa trật đường ray, 48 người chết, 86 người bị thương

TTO - Ngày 2-4, một đoàn tàu cao tốc bị trật đường ray trong hầm ở phía đông Đài Loan. Theo lãnh đạo ngành giao thông, ít nhất 48 người đã thiệt mạng và 86 người bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên