Tag: tàu lửa

Tàu lửa đi qua, gác chắn tự động mới hoạt động

Đoạn clip cho thấy một gác chắn tự động ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) chỉ hoạt động khi đầu máy và bốn toa tàu lửa đã đi qua điểm giao.

Ấn Độ thôi tìm người sống sót sau tai nạn đường sắt, số người chết có thể lên tới 380

Tối 3-6, giới chức Ấn Độ xác nhận đã kết thúc chiến dịch cứu hộ sau tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất 20 năm qua. Số người chết có thể lên tới 380.

Thụy Sĩ lập kỷ lục đoàn tàu chở khách dài nhất thế giới

Để kỷ niệm 175 năm ngày ra đời, cuối tuần qua, Công ty đường sắt Rhaetian (RhB) của Thụy Sĩ đã lập kỷ lục đoàn tàu chở khách dài nhất thế giới.

Đầu máy tàu hỏa tới đường ngang mà chắn chưa hạ: Canh tàu bằng kinh nghiệm!

TTO - Liên quan vụ đầu máy tàu hỏa chạy tới đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM) khi chắn chưa đóng, trong ngày 8-10, bước đầu Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn - đơn vị quản lý chắn - đã có giải trình vụ việc.

2 nam sinh cấp II bị tàu lửa tông chết và bị thương

TTO - 2 nam sinh chở nhau đi xe điện từ ngõ ra đường Ngọc Hồi để đến trường, khi đi qua đường sắt thì bị tàu lửa tông trúng khiến 1 em tử vong, 1 em bị thương.

Mở lại nhiều ga lẻ, khôi phục tàu lửa Sài Gòn - Đà Nẵng và thêm tàu Bắc Nam

TTO - Ngoài các ga chính, Bộ Giao thông vận tải vừa cho phép thêm 15 ga lẻ tại các tỉnh, TP mở lại và ngay tối nay (21-10) có thêm các tàu SE3/4 cùng xuất phát lại từ hai ga Sài Gòn, Hà Nội. Tuyến tàu lửa Sài Gòn - Đà Nẵng cũng được khôi phục.

Chỉ còn 4 đoàn tàu chạy mỗi ngày tuyến Hà Nội - TP.HCM

TTO - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội quyết định bãi bỏ hai đoàn tàu khách số hiệu SE5 và SE6 trên tuyến Hà Nội - TP.HCM, mỗi ngày chỉ còn 4 đoàn tàu chạy trên tuyến này do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Xe tải tuột thắng gây ra thảm họa đường sắt Đài Loan

TTO - Các quan chức Đài Loan cho biết vụ tai nạn kinh hoàng có thể là do một xe bảo trì trượt xuống một bờ kè gần đường ray, và đâm vào đoàn tàu trước khi nó đi vào đường hầm gần thành phố biển Hoa Liên. Ít nhất 51 người đã thiệt mạng.

Khách giảm vì COVID-19, đường sắt tiếp tục tạm dừng nhiều đoàn tàu

TTO - Căn cứ tình hình đi lại của hành khách sau tết, ngành đường sắt tiếp tục bãi bỏ một số đoàn tàu, hành khách mua vé được chuyển sang đi tàu khác hoặc trả vé không mất phí.

Toa tàu lửa có quầy bar do kỹ sư Việt Nam đóng sắp đưa vào khai thác

TTO - Công ty cổ phần xe lửa Dĩ An vừa cho ra đời toa tàu hạng sang có cả quầy bar, gắn ghế massage thư giãn để phục vụ khách du lịch.