Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Tàu lửa Đài Loan trật bánh, 18 người chết, hơn 140 người bị thương

21/10/2018 21:13 GMT+7

TTO - Tính tới thời điểm hiện tại, số người chết trong vụ tai nạn tàu lửa trật bánh ở Đài Loan chiều 21-10 đã lên tới con số 18 và hơn 140 người bị thương.

Tàu lửa Đài Loan trật bánh, 18 người chết, hơn 140 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường tai nạn - Ảnh: Cục Đường sắt Đài Loan

Giới chức đường sắt Đài Loan cho biết vụ tai nạn xảy ra vào 16h50 theo giờ địa phương tại huyện Nghi Lan, phía đông bắc vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc). 

Con tàu mang số hiệu 6432, trong hành trình từ quận Thụ Lâm thuộc thành phố Tân Bắc đến thành phố Đài Đông, đã bị trật đường ray và lộn nhào với khoảng 300 hành khách trên tàu.

Một hành khách họ Ko kể với trang Apple Daily rằng anh nghe thấy tiếng "pong, pong, pong" liên tục trước khi thấy khói bốc lên từ đường ray. Đồ đạc để trên khoang hành lý phía trên đầu hành khách đều bị rơi xuống sàn tàu.

Một hành khách tên Chen He-ren cho biết con tàu đã thắng gấp nhiều lần vì lý do gì đó trước khi tai nạn xảy ra.

Hiện trường vụ tàu lửa trật bánh ở Đài Loan chiều 21-10 - Nguồn: FACEBOOK

Các hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh năm trong số tám toa tàu nằm rời đường ray. Hàng trăm nhân viên y tế, cứu hộ đã được điều động tới hiện trường sơ cứu người bị thương và chuyển họ đến bệnh viện.

Theo báo Straits Times của Singapore, chính quyền Đài Bắc cũng đã huy động 100 binh sĩ tới hiện trường.

Trong cuộc họp báo sau tai nạn, người đứng đầu Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan Lu Chieh-shen cho biết con tàu gặp nạn có tốc độ thiết kế tối đa 150km/h và vừa mới được bảo dưỡng sau thời gian sử dụng chỉ 6 năm. Hiện nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Tàu lửa trật bánh là chuyện khá thường xuyên ở Đài Loan do địa hình đồi núi nhiều nhưng rất hiếm để xảy ra thương vong lớn như vụ tai nạn ngày 21-10. 

Ấn Độ: hai đoàn tàu trật bánh, ít nhất 29 người chết Ấn Độ: hai đoàn tàu trật bánh, ít nhất 29 người chết

TTO - Hai đoàn tàu chở khách trật bánh cách nhau chỉ ít phút tại bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ. Đến nay đã có 29 người được xác nhận thiệt mạng, nhiều người bị thương.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận