Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Đường sắt

Đã thông đường sắt qua đèo Hải Vân

Đã thông đường sắt qua đèo Hải Vân

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết lúc 16h30 ngày 21-11, đường sắt qua đèo Hải Vân đã được thông suốt sau khi xử lý xong các điểm sạt lở vùi lấp đường tàu.

08:02

Lở đất vùi lấp 3 đường sắt, 7 toa tàu ở Yên Bái

TTO - Đất đá từ núi sạt lở xuống đã khiến 3 đường sắt trong ga Lâm Giang (xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái) và 7 toa xe chở hàng trong ga bị vùi lấp trong đêm 9-10.

11:22

Khi đường sắt kinh doanh theo... mệnh lệnh

TTO - Dù cố gắng điều chỉnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng lượng hành khách đi tàu, hàng hóa của ngành đường sắt vẫn sụt giảm và có xu hướng giảm tiếp trong thời gian tới.

11:24

​Tai nạn liên miên, lãnh đạo đường sắt Ấn Độ từ chức

TTO - Hai lãnh đạo ngành đường sắt Ấn Độ là Bộ trưởng đường sắt Suresh Prabhu và Chủ tịch Ban Đường sắt  A K Mittal đã đồng loạt từ chức để nhận trách nhiệm hàng loạt vụ tai nạn gây nhiều thương vong thời gian qua, theo India Today ngày 23-8.

09:17

Tàu lửa Ấn Độ trật bánh, 10 người chết, hàng trăm người bị thương

TTO - Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) ngày 19-8 khiến ít nhất 10 người chết, 150 người bị thương.

03:12

Ngành đường sắt không chịu thay đổi vì không ai cạnh tranh?

TTO - Câu chuyện về ngành đường sắt và hạ tầng già nua, cũ kỹ, lạc hậu tiếp tục được đặt ra tại cuộc làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng, ngày 14-8.

03:41

Thí điểm còi cảnh báo gắn trên đầu máy tàu hỏa

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa thực hiện thí điểm còi cảnh báo gắn trên đầu máy tàu hỏa nhằm theo dõi phản ứng của người đi đường dọc các đường ngang.

04:07

Đường sắt VN không muốn di dời ga Hà Nội

TTO - Trong khi đại diện Công an Hà Nội đề xuất di dời ga Hà Nội ra khỏi khu vực trung tâm thành phố, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phản đối đề xuất này.

02:43

​Tuyến đường sắt Sài Gòn - Mỹ Tho có từ năm 1885

TTO - Theo các tài liệu lịch sử, tuyến xe lửa Sài Gòn - Mỹ Tho dài 70km bắt đầu hoạt động ngày 20-7-1885, cũng là tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam và Đông Dương.