Tag: châu á

Hội nghị Tương lai châu Á: Phó thủ tướng Lê Minh Khái nêu đề xuất cho sự phát triển của khu vực

Phó thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá châu Á vẫn là một khu vực tăng trưởng năng động và ổn định, đề xuất 3 đảm bảo và 3 phát huy.

Một khối quân sự mới ở châu Á?

TTCT - Chưa bao giờ quá trình hình thành các cơ chế an ninh đa phương chính thức của Mỹ tại châu Á lại diễn ra mạnh mẽ như dưới thời chính quyền Joe Biden, và những đồn đoán về một khối quân sự mới lại đang rộ lên...

Nhiều nước châu Á tiếp tục đóng cửa trường học vì nắng nóng

Hàng loạt quốc gia châu Á tiếp tục đóng cửa trường học và chuyển sang hình thức học trực tuyến trong bối cảnh nắng nóng kéo dài.

El Nino hay biến đổi khí hậu gây nắng nóng thiêu đốt ở châu Á?

Các chuyên gia khẳng định nguyên nhân chính gây nắng nóng tại châu Á thời gian gần đây là do El Nino chứ không phải biến đổi khí hậu.

Giới siêu giàu châu Á muốn giao cơ ngơi 2,5 nghìn tỉ USD cho con cái

Nhiều gia đình thuộc tầng lớp siêu giàu tại khu vực châu Á đang chuẩn bị bàn giao khối tài sản khổng lồ trị giá 2,5 nghìn tỉ USD trong năm 2030. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở việc thừa kế.

Bộ Quốc phòng Việt Nam dự triển lãm quốc phòng lớn nhất châu Á

Trong khuôn khổ Triển lãm hàng không Singapore, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có các cuộc gặp với một số đối tác, trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm và hợp tác song phương.

IMF dự báo tăng trưởng của châu Á năm 2024

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo các nền kinh tế mới nổi châu Á tăng trưởng 5,2% trong năm 2024, trong khi kinh tế toàn cầu có thể hạ cánh mềm.

Căng thẳng bất động sản đang gia tăng ở thị trường châu Á

Lãi suất tăng và sự giám sát pháp lý đang gây khó khăn cho các nhà xây dựng và chủ nợ ở các nền kinh tế châu Á, đang cho thấy rõ quy mô của các cuộc khủng hoảng bất động sản.

Việt Nam vào top 15 quốc gia, vùng lãnh thổ tiến bộ nhất châu Á

Theo báo cáo của Viện toàn cầu McKinsey, châu Á đã thống trị thị trường công nghệ toàn cầu trong thập kỷ qua.

Việt Nam vào danh sách 12 nước châu Á có chất lượng cuộc sống tốt nhất

Đứng đầu danh sách các nước châu Á có chất lượng cuộc sống tốt nhất bao gồm Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc. Việt Nam đứng thứ hạng 12.