Tag: Châu Á

Bộ Chính trị: Đưa Việt Nam vào tốp đầu châu Á về công nghệ sinh học

Nghị quyết của Bộ Chính trị đặt ra mục tiêu đến 2030, nền công nghệ sinh học Việt Nam đạt trình độ tiên tiến thế giới trên một số lĩnh vực quan trọng, là một trong 10 quốc gia hàng đầu châu Á về sản xuất và dịch vụ thông minh công nghệ sinh học.

Mỹ tăng hiện diện quân sự ở châu Á vì Trung Quốc và Triều Tiên

Mỹ có hàng loạt động thái tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á trong bối cảnh tình hình an ninh phức tạp ở Biển Đông, Đài Loan và Triều Tiên.

Hàn Quốc, Nhật Bản hạ cấp độ lo lắng COVID-19

Các nước châu Á như Hàn Quốc và Nhật Bản đang cân nhắc các biện pháp nới lỏng phòng COVID-19 ngay trong quý 1-2023.

Châu Á đối mặt muỗi vằn siêu kháng thuốc

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chủng muỗi vằn ở châu Á có khả năng kháng thuốc gấp 1.000 lần, so với mức 100 lần từng được ghi nhận trước đây.

Đồng USD trượt giá đầu năm 2023 kéo theo làn sóng bán tháo USD ở châu Á?

Tăng trưởng âm, lạm phát cao, nợ không bền vững và nền chính trị bất ổn ở Mỹ sẽ khiến các nhà đầu tư bán phá giá đồng USD.

Ung thư phổi đã giảm số tử vong ở phương Tây, tại sao vẫn tăng ở châu Á?

TTO - TS.BS Đặng Huy Quốc Thịnh - phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - cho biết nghiên cứu chỉ ra tại Việt Nam, chỉ có khoảng 15% bệnh nhân mắc ung thư phổi còn sống sau 5 năm, do nhiều người đến khám và phát hiện bệnh ở giai đoạn đã muộn.

'Tôi tin các đội bóng châu Á tiếp tục làm nên bất ngờ'

TTO - Đó là bình luận của cựu tiền đạo nổi tiếng của bóng đá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng khi nói về màn trình diễn ấn tượng của các đội bóng châu Á tại World Cup 2022, với 3 đội lần đầu tiên góp mặt ở vòng 16 đội.

World Cup: Cuộc chơi đã sòng phẳng hơn

TTCT - Cho tới giờ, World Cup 2022 không chỉ hấp dẫn về chuyên môn, mà còn mang đến những cảm xúc đặc biệt khi các đại gia liên tiếp ngã ngựa trước các đối thủ dưới cơ.

Nga chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng hạt nhân 2023

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Nga sẽ đặc biệt chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng cho lực lượng hạt nhân vào năm 2023.

World Cup 2022: Ngả mũ trước châu Á

TTO - Nhiều HLV và nhà báo phương Tây chia sẻ họ sẽ ủng hộ các đội tuyển châu Á ở World Cup 2022, sau khi chứng kiến tinh thần thi đấu tuyệt vời của họ.