Tag: Thái Bình Dương

Fukushima: Khi nước bắt đầu tuôn

TTCT - "Đại dương có thể gây chết chóc nhưng cũng có thể mang lại sự sống. Nếu chúng ta không bảo vệ nó thì ai sẽ làm? Tôm cá đâu có tiếng nói"

Trung Quốc đưa tàu sân bay Sơn Đông ra Thái Bình Dương tập trận?

Ngày 13-9, Đài Loan thông báo phát hiện 35 máy bay quân sự Trung Quốc quanh hòn đảo này. Trong đó, một số chiếc bay vào khu vực Tây Thái Bình Dương để tập trận cùng tàu sân bay Sơn Đông.

Ấn Độ: Từ phi liên kết đến đa liên kết

TTCT - Ấn Độ, cùng với Indonesia, đã từng giương cao ngọn cờ của "phong trào phi liên kết" (NAM). Thế nhưng, chục năm gần đây, New Delhi đang chuyển mình qua đa liên kết.

Vụ phun trào núi lửa dưới biển mạnh chưa từng có: Tốc độ 122km/h, gây những dòng chảy như tuyết lở

Vụ phun trào núi lửa Hunga Tonga-Hunga Ha'apai dưới Thái Bình Dương đã giải phóng một lực tương đương hàng trăm quả bom nguyên tử, gây sóng thần dữ dội và những dòng chảy như tuyết lở.

Trước một Trung Quốc đang suy yếu?

TTCT - Cách đây chưa lâu, không ít chuyên gia đã dự báo thế kỷ 21 sẽ là "thế kỷ Trung Quốc", nhưng những diễn biến gần đây cho thấy tương lai đó không hề chắc chắn.

Ngày 24-8, Nhật xả nước thải hạt nhân ra Thái Bình Dương, nước này được xử lý ra sao?

Nước thải hạt nhân từ Nhà máy Fukushima sẽ được Nhật Bản xả ra Thái Bình Dương từ ngày 24-8, một sự kiện khiến nhiều quốc gia lo lắng.

Mực nước các đảo ở Thái Bình Dương đang tăng nhanh

Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) cho biết mực nước biển ở Tây Nam Thái Bình Dương đang tăng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu.

Đại hội ra mắt và Hội nghị khoa học thường niên lần thứ nhất: Phân hội xơ vữa động mạch Việt Nam

Vừa qua, Phân hội xơ vữa động mạch Việt Nam đã tổ chức Đại hội ra mắt và Hội nghị khoa học thường niên lần thứ nhất tại Khách sạn Dalat Palace Heritage (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Đây là một cột mốc quan trọng khi Phân hội xơ vữa động mạch Việt Nam

'Lưỡi lạnh' kỳ lạ đang xảy ra ở Thái Bình Dương, khoa học chưa giải được

Phía đông Thái Bình Dương có một dòng nước đang ngày một lạnh đi, trái ngược với mô hình khí hậu của các nhà khoa học.

Tại sao các cường quốc đột nhiên 've vãn' Papua New Guinea?

Những hòn đảo nghèo nàn, khó khăn của quốc đảo Papua New Guinea bỗng nhiên trở nên hấp dẫn trong tư duy chiến lược của các cường quốc.