Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Singapore lên kế hoạch mở cửa với quốc tế cuối năm nay

14/03/2021 11:43 GMT+7

TTO - Trong cuộc phỏng vấn với BBC phát ngày 14-3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết ông hi vọng sẽ mở cửa đất nước từ cuối năm nay do nhiều nước trên thế giới đang triển khai chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Singapore lên kế hoạch mở cửa với quốc tế cuối năm nay - Ảnh 1.

Sân bay Changi được mệnh danh là chốn thiên đường - Ảnh: Singapore Changi

Theo Reuters, Singapore đã cấm phần lớn hoạt động du lịch nhưng cho phép một số chương trình du lịch kinh doanh. Hiện nước này cũng đang thảo luận về việc công nhận chứng nhận tiêm vắc xin với các nước khác.

"Tôi hi vọng nếu nhiều nước có tỉ lệ dân số đáng kể được tiêm vắc xin vào cuối năm nay, chúng ta có thể tự tin mở cửa lại biên giới với quốc tế và mọi người có thể đi du lịch an toàn trở lại", ông Lý Hiển Long cho biết.

Theo nhận định của thủ tướng Singapore, nếu không thể sớm hơn, thời điểm an toàn đó là vào cuối năm nay.

Singapore đã triển khai tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech và Moderna, đưa tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước xuống chỉ còn vài ca trong cộng đồng mỗi ngày. 

Đến ngày 8-3, nước này đã tiêm 611.000 liều vắc xin nhưng tốc độ triển khai chậm nhiều so với dự kiến. Một số người dân lười tiêm khi thấy tỉ lệ lây trong cộng đồng thấp. Một số khác chưa tin tưởng hoàn toàn vào sự an toàn của vắc xin.

Theo kênh Channel News Asia, Úc đang thảo luận với Singapore để kết nối du lịch giữa hai nước, có thể từ tháng 7-2021 khởi động lại ngành du lịch bị thiệt hại nặng nề do COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, công dân Úc và Singapore đã tiêm vắc xin sẽ được nhập cảnh vào nước kia mà không phải cách ly. Sinh viên quốc tế, doanh nhân, công dân hồi hương nếu hoàn thành 2 tuần cách ly ở Singapore cũng được nhập cảnh vào Úc.

Úc hiện đã có thỏa thuận du lịch một chiều với New Zealand. Theo đó, người New Zealand được nhập cảnh vào Úc mà không cần phải cách ly.

Singapore tìm thêm các thỏa thuận Singapore tìm thêm các thỏa thuận 'bong bóng du lịch'

TTO - Bộ trưởng giao thông Singapore Ong Ye Kung cho biết đảo quốc này sẽ tiếp tục tìm kiếm thỏa thuận 'bong bóng du lịch' với các nước khác, sau khi thỏa thuận với Hong Kong bị hoãn do bùng phát COVID-19 trở lại.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận