14/08/2021 16:57 GMT+7

Thắc mắc về gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng: Tìm hiểu ở đâu?

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội cho biết người lao động, người sử dụng lao động có thể tìm hiểu các chính sách của nghị quyết 68 và quyết định 23 (gói 26.000 tỉ đồng) qua phần Hỏi - Đáp trên cổng thông tin điện tử của bộ.

Thắc mắc về gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng: Tìm hiểu ở đâu? - Ảnh 1.

Người lao động có thể truy cập website do Bộ Lao động, thương binh và xã hội quản lý để được giải đáp thắc mắc về gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng - Ảnh: HÀ QUÂN

Phần Hỏi - Đáp được xây dựng dựa trên những câu hỏi phổ biến, những vướng mắc thường gặp của các sở, ngành tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong triển khai nghị quyết 68 và quyết định 23 (gói 26.000 tỉ đồng).

Phần giải đáp các thắc mắc này được thu gọn lại thành 6 nhóm câu hỏi liên quan đến 12 nhóm chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, gồm chính sách ngừng việc; chính sách tạm hoãn hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ không hưởng lương; F0, F1 và bổ sung với trẻ em; hộ kinh doanh; tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp và lao động tự do/nhóm khác.

Nội dung Hỏi - Đáp được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của bộ tại địa chỉ http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19 và cập nhật liên tục, thường xuyên.

Song song đó, Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thường xuyên theo dõi, cập nhật nội dung Hỏi - Đáp trên cổng thông tin điện tử của bộ. 

Ngành lao động cơ sở chủ động xử lý các tình huống cụ thể phát sinh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận chính sách.

Trước đó, vào ngày 29-7, Bộ LĐ-TB&XH đã công bố 6 số điện thoại đường dây nóng giải đáp về gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng.

Thắc mắc về gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng: Tìm hiểu ở đâu? - Ảnh 2.

Các số đường dây nóng giải đáp gói 26.000 tỉ đồng - Đồ họa: NGỌC THÀNH

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng để dập dịch.

Bộ Lao động công bố 6 số điện thoại đường dây nóng giải đáp gói 26.000 tỉ đồng Bộ Lao động công bố 6 số điện thoại đường dây nóng giải đáp gói 26.000 tỉ đồng

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội vừa thông báo điều chỉnh số điện thoại đường dây nóng trong hỗ trợ lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại các địa phương theo quyết định 23 (gói 26.000 tỉ đồng).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận