Tag: Bộ Lao động

Đề xuất Chính phủ hai phương án cấp phép lao động cho người nước ngoài

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất hai phương án cấp phép lao động cho người nước ngoài.

Đuối nước làm chết gần 2.000 trẻ em mỗi năm

Tại Việt Nam, tai nạn đuối nước đang cướp đi mạng sống của gần 2.000 trẻ em mỗi năm và là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em.

Tìm 3 đại sứ cho cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới ACP 2023

Vòng loại quốc gia thiết kế đồ họa thế giới tại Việt Nam vừa chính thức bắt đầu với sự góp mặt của hơn 200 thí sinh xuất sắc nhất.

Tin tức đáng chú ý: 15 tuổi được đăng ký xe cơ giới chính chủ, được giữ biển khi xe hết niên hạn và chuyển biển cho xe mới; Hơn 2 tháng đầu năm bắt giữ, xử lý 1.259 vụ việc vi phạm pháp luật hải quan...

Thái Lan tăng lương tối thiểu cho công nhân lành nghề

Nội các Thái Lan ngày 31/1 đã thông qua mức lương tối thiểu mới, tăng từ 465 baht (14 USD) lên 700 baht (21 USD)/ngày cho công nhân lành nghề.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động Nguyễn Thọ Chân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, ông Nguyễn Thọ Chân - nguyên bí thư Thành ủy TP Hà Nội, bí thư Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn, bộ trưởng Bộ Lao động - đã từ trần lúc 23h15 ngày 6-1-2023 tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM, hưởng thọ 102 tuổi.

Tìm kiếm gương mặt xuất sắc của Việt Nam thi Tin học văn phòng, Thiết kế đồ họa thế giới 2023 tại Mỹ

TTO - Các gương mặt xuất sắc nhất sẽ trở thành đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa thế giới, dự kiến diễn ra tại Mỹ.

Nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục kèm 'các yếu tố khác' mới là quấy rối tình dục nơi làm việc?

TTO - Các hành vi như nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục… chỉ cấu thành hành vi quấy rối tình dục nơi làm việc nếu kèm các yếu tố khác như thái độ không mong muốn, không đồng thuận của người tiếp nhận.

Công đoàn đề xuất nghỉ Tết 8 ngày thay vì 7 ngày cho người lao động

TTO - Theo Tổng liên đoàn Lao động, để vui xuân, đón Tết thì công tác chuẩn bị mua sắm Tết và nhu cầu di chuyển từ địa phương này đến địa phương khác cần nhiều thời gian khi tỉ lệ người lao động di cư là rất lớn.

Thủ tướng: Hàng trăm ngàn liệt sĩ chưa xác định được thông tin là hàng triệu nỗi đau

TTO - Chiều 25-7, làm việc với các cơ quan được giao nhiệm vụ giám định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, Thủ tướng nói hàng trăm ngàn liệt sĩ chưa xác định được thông tin là hàng triệu nỗi đau, trăn trở của những người còn sống.