Tag: hỗ trợ doanh nghiệp

Sở Công Thương TP Đà Nẵng:  đẩy mạnh xúc tiến thương mại để tìm thị trường

Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng, năm 2023 khu vực dịch vụ tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế chung của thành phố. Riêng dịch vụ thương mại, thị trường bán lẻ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.

Ưu điểm của hợp đồng điện tử MobiFone

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, hợp đồng điện tử đang dần trở thành một phương thức để thực hiện các giao dịch kinh doanh. Phương thức này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo tính minh bạch trong các giao dịch.

Bộ trưởng Tài chính: Giảm thuế VAT trong 6 tháng để không áp lực lên ngân sách

Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị có thể kéo dài việc giảm thuế VAT tới 1 năm, 2 năm để phát huy tác dụng.

Thúc đẩy giao thương Hải Phòng với Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Phi

Vụ thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương cùng Hải Phòng vừa tổ chức kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Phi.

Bí thư Đồng Tháp đề nghị ngân hàng ưu tiên hỗ trợ xuất khẩu gạo

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã chủ trì cuộc gặp gỡ với 17 doanh nghiệp xuất khẩu gạo và các ngân hàng trong tỉnh.

Thực tế giải ngân của loạt gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp ở TP.HCM

Gói tín dụng 120.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội chưa giải ngân đồng nào. Gói tín dụng 15.000 tỉ đã giải ngân 476 tỉ đồng.

Các gói hỗ trợ doanh nghiệp đã được triển khai ra sao?

Rất nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp được Chính phủ, bộ ngành và địa phương ban hành nhằm vực dậy sản xuất và kinh doanh, góp phần vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế. Vậy các gói hỗ trợ doanh nghiệp này đang được triển khai ra sao?

Đẩy nhanh phục hồi kinh tế

Nhiều chính sách đã được Chính phủ đưa ra để hỗ trợ nền kinh tế, tới đây là giảm thuế VAT. Nhưng cần nhìn lại những chính sách hiệu quả chưa cao, từ đó giảm khả năng "lên tivi nhận hỗ trợ".

TP.HCM khắc phục sự trì trệ, đùn đẩy trách nhiệm để hỗ trợ doanh nghiệp

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh các doanh nghiệp đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2023” vào tối 12-10.

Trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp trong thời đại số

Sacombank đang đem đến đa dạng các dòng thẻ với nhiều tính năng vượt trội, góp phần cùng doanh nghiệp tách bạch tài chính, tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh.