06:32

Đại biểu ném tiền, cướp lộc tại đền Trần sẽ bị phê bình nhắc nhở

TTO - Dù lắp đặt hệ thống camera để phát hiện các đại biểu ném tiền vào kiệu ấn, cướp lộc trên ban thờ tại đền Trần Nam Định nhưng hình thức xử lý những người này chỉ là phê bình, nhắc nhở.

04:03

Hội Minh thề được công nhận là di sản quốc gia

TTO - Ngày 1-3 người dân thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng tạm gác công việc để cùng trẩy hội Minh thề, chứng kiến việc đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với lễ hội độc đáo này.

02:11

Chen chân xức dầu tượng hổ ở Hương Tích mong… chữa bệnh

TTO - Với hy vọng chữa bệnh, nhiều người dân và du khách khi hành hương đến chùa Hương Tích (Hà Tĩnh) chen chúc nhau xức dầu lên tượng hổ và người mình.

08:28

Hàng trăm thanh niên đầm mình dưới bùn tranh cướp phết

TTO - Chiều 28-2 (13 tháng giêng), lễ hội cướp phết Hiền Quan (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) diễn ra tại cánh đồng làng với sự tham dự của hàng nghìn người dân quanh vùng và du khách thập phương.

01:34

Dừng cướp phết Hiền Quan nếu vẫn tranh cướp bạo lực

TTO - Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch vừa gửi công văn khẩn đề nghị tỉnh Phú Thọ tạm dừng tổ chức lễ hội cướp phết Hiền Quan nếu vẫn xảy ra tình trạng tranh cướp bạo lực.

01:14

Bất chấp lệnh cấm, quan họ vẫn ngả nón xin tiền ở hội Lim

TTO - Mặc dù Ban tổ chức đã tăng cường quản lý, hạn chế không để xảy ra việc liền anh, liền chị quan họ 'ngả nón xin tiền' của du khách nhưng tình trạng này vẫn diễn ra ở hội Lim 2018.

09:07

Tết ơi chào nhé…!

TTO - 'Ba ngày Tết' đã hết, 'bảy ngày xuân' cũng lần lượt lùi vào quá khứ. Đã đến lúc mỗi chúng ta nên gửi lời tạm biệt một cách trìu mến rằng "Tết ơi, chào nhé…!"

07:59

Phim tết Việt: Nhà nghèo vượt khó lại thắng to

TTO - Chưa năm nào doanh thu phim tết vượt mốc 100 tỉ đồng nhanh như năm 2018. Trong 'niềm vui thắng trận' này lại có nhiều điều để suy ngẫm hơn về thị trường rạp chiếu ở thời điểm hiện tại.

11:30

Sao yêu thương cứ phải chọn ngày Tết để thể hiện?

TTO - Đừng bắt buộc ai Tết cũng phải về quê, phải ở nhà lo chuyện cúng kiếng tổ tiên và phán xét họ vô tâm nếu có ba ngày Tết cũng bỏ nhà mà đi chơi. Ta có hẳn 365 ngày để yêu thương chứ đâu phải chỉ có 3 ngày Tết thôi!

09:21

Mỗi năm có ba ngày tết sao đành bỏ nhà đi du lịch

TTO - Mỗi người có một cách tận hưởng tết, nhưng theo bạn đọc Trần Quang Hưng, được ăn tết ở nhà là sướng nhất. Dưới đây là góc nhìn của bạn đọc này cho chuyên mục Tết của tôi.