01:54

'Tụi con mang hết vào Sài Gòn mà dùng'

TTO - Mùng 8 tết, trong dòng người hối hả trở vào thành phố để sống, tôi tin sẽ có rất nhiều người như tôi, thấy ấm áp và rưng rưng khi cầm trên tay những món mà ông ba bà má đưa với câu nói nhà quê chân chất: "Tụi con mang hết vào Sài Gòn mà dùng".

10:26

Tài xế Grab, Uber mỗi ngày kiếm 3 triệu nhờ giá 'tết mà!'

TTO - Khách đi xe ngày tết bấm bụng trả tiền. Tài xế có thu nhập khủng, mỗi ngày hơn 3 triệu còn hãng Grab thì giải thích giá tăng do "biểu giá linh hoạt".

09:47

'Hoa hậu Sao Mai' kết hợp Châu Đăng Khoa làm MV mùa xuân

TTO - Với sáng tác của 'nhạc sĩ tạo hit' Châu Đăng Khoa, á quân Sao Mai Vũ Thị Thanh Thanh mang đến MV tinh thần trẻ trung, rạo rực khi mùa xuân đến.

12:39

Xem tái hiện lễ tịch điền vua Lê Đại Hành cày dưới chân núi Đọi

TTO - Sáng 22-2 (tức mùng 7 tháng Giêng), tại cánh đồng xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra Lễ hội tịch điền Đọi Sơn 2018 và thực hiện nghi lễ cày tịch điền.

07:21

8 cảm nhận về tết

TTO - Tết là về tìm lại cảm giác ấm yên dưới mái nhà sau tháng ngày bôn ba đi tìm mình trong giấc mơ thị thành cất cánh.

06:19

Xuân về chị nhớ mối tình với anh gặt lúa

TTO - Trở lại mùa thương nhớ của mình nơi miền ký ức rực rỡ, chị tôi không quên được tình với anh thợ gặt lúa, dù mùa xuân đã qua mấy lần, dàn bầu đã thay dây bao bận.

08:03

'Một đất nước mà ngày nào cũng có lễ hội là điều rất nguy hại'

TTO - Khuyến khích những người trẻ tổ chức thêm nhiều lễ hội nhân văn như lễ hội hiến máu, lễ hội vì bệnh nhi ung thư... là cách để đối thoại với những lễ hội được gắn mác truyền thống nhưng ngày càng xấu xí hiện nay.

06:28

Công viên hoa mai ở Việt Nam, tại sao không?

TTO - Tại sao hoa anh đào Nhật Bản nhuộm hồng các triền đồi, lối đi, nở rộ trên các cung đường, công viên và thu hút hàng triệu du khách, còn hoa mai của chúng ta lại chưa khoe sắc trên quy mô lớn được?

05:23

Thót tim xem video các màn trình diễn từ Gala xiếc quốc tế

TTO - Tết này Nhà hát nghệ thuật Phương Nam tiếp tục thực hiện chương trình Gala xiếc quốc tế 2018 kéo dài từ mùng 1 đến 11 tết tại Công viên Gia Định (Gò Vấp).

04:46

600 bài viết 'Tết của tôi': Những hoài niệm ngọt ngào

TTO - Chỉ hơn hai tuần phát động, tính đến ngày 20-2 (mùng 5 tháng giêng) đã có hơn 600 bài viết gửi đến Tuổi Trẻ Online tham dự mục Tết của tôi. Và đây là một trong những chuyên mục thu hút được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc.