26/01/2022 11:52 GMT+7

Tết ấm áp cho hàng nghìn trẻ em vùng cao

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Hàng nghìn áo ấm, các phần quà cải thiện bữa ăn, sức khỏe sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tết ấm áp cho hàng nghìn trẻ em vùng cao - Ảnh 1.

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Hiền - phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - cho biết 3.700 gói đồ ấm gồm áo phao, chăn ấm... đã đến với trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi thuộc 16 tỉnh thành như Lạng Sơn, Hòa Bình trong khuôn khổ Chương trình trao đồ ấm cho em dịp Tết Nhâm Dần 2022. 

Những ngày tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố hỗ trợ quà Tết cho 7.515 trẻ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 5,3 tỉ đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Hiền, gần 3.000 lượt trẻ mồ côi do COVID-19 được hỗ trợ với tổng kinh phí trên 15,3 tỉ đồng. Trong đó, trẻ mồ côi cha hoặc mẹ nhận hỗ trợ 5 triệu đồng/trẻ, trẻ mồ côi cả cha và mẹ nhận sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng.

“Cuộc sống của trẻ em vùng cao khó khăn rất nhiều, từ cuộc sống hằng ngày đến chuyện đi học. Vào mùa đông tại miền Bắc, vùng Bắc Trung Bộ, đặc biệt ở các xã miền núi, nhiều trẻ em thuộc gia đình khó khăn, con em người đồng bào nghèo thường không đủ quần áo ấm để mặc trong thời tiết giá lạnh. 

Nhiều em phải chịu lạnh khi đi học, không đủ chăn ấm để ngủ. Gói đồ ấm mà Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ là món quà giúp các em đủ ấm khi đến trường và ở nhà”, bà Nguyễn Thị Hiền chia sẻ.

Vị này cho biết thêm, Tết này Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động các nguồn lực để có thêm nhiều gói hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi. 

Đến nay, tổng kinh phí vận động hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số là trên 12,5 tỉ đồng với trên 39.000 lượt trẻ em hưởng lợi.

Đỗ Thị Hà vào top 40 Miss World 2021, Thùy Tiên trao tặng sân chơi cho trẻ vùng cao Đỗ Thị Hà vào top 40 Miss World 2021, Thùy Tiên trao tặng sân chơi cho trẻ vùng cao

TTO - Đỗ Thị Hà vào top 40 Miss World 2021; Thùy Tiên trao tặng sân chơi cho trẻ vùng cao; Vũ Ngọc & Son tung bộ sưu tập du xuân 2022; Huy Khánh làm phim hài Làng Cù Lần... là những thông tin được quan tâm ngày 22-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên