Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Trao yêu thương, gửi Tết đến trẻ em và người khó khăn

21/01/2022 19:00 GMT+7

Khép lại năm cũ đầy biến động, trong những ngày cận kề năm mới, chương trình Trao yêu thương - Gửi Tết đến mọi nhà đã mang sự sẻ chia đến với những trẻ em thiệt thòi và các hộ gia đình khó khăn, lan tỏa yêu thương tới mọi người.

Trao yêu thương, gửi Tết đến trẻ em và người khó khăn - Ảnh 1.

Không chỉ được nhận quà tết, các em nhỏ còn được tham gia những sân chơi nho nhỏ do chương trình mang đến.

Mang tết đến với trẻ em thiệt thòi

9h sáng, bé Phi An (6 tuổi) và bà nội Nguyễn Thị Giàu (61 tuổi) có mặt từ rất sớm để đợi nhận quà. Hai bà cháu là một trong hàng trăm hộ gia đình khó khăn ở khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức nhận quà tết từ chương trình Trao yêu thương - Gửi Tết đến mọi nhà.

"Năm nay cô chỉ mong được về quê với gia đình, nhưng dịch thế này nên chắc hai bà cháu phải ở lại thành phố. Giờ cô vẫn chưa có việc làm ổn định lại, nên cảm ơn các cô chú của công ty nhiều lắm. Nhận được quà này thì Tết không phải lo gạo ăn, mấy đứa nhỏ cũng có quà bánh để ăn Tết," cô Giàu chia sẻ.

Chương trình Trao yêu thương - Gửi Tết đến mọi nhà là một chuỗi các hoạt động do Masterise Group phối hợp cùng Saigon Children (Tổ chức phi chính phủ hoạt động vì trẻ em Việt Nam) và Thành Đoàn TP.HCM tổ chức. Ba đối tượng thụ hưởng chính của các hoạt động bao gồm trẻ em thiệt thòi, lao động tự do khó khăn và các công nhân đang làm việc tại các công trường dự án do Masterise Homes phát triển.

Với đối tượng lao động khó khăn và trẻ em thiệt thòi, cụ thể trong các ngày 20-1 đến 27-1, chương trình sẽ trao tặng 685 phần quà Tết cho các hộ gia đình lao động nhập cư, lao động tư do mất thu nhập, có con nhỏ và hoàn cảnh gia đình khó khăn đặc biệt sau đại dịch COVID-19. 

Chương trình cũng đồng thời phối hợp với Thành đoàn trao tặng 1.500 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bao gồm trẻ đường phố tự mưu sinh, trẻ cơ nhỡ trong các mái ấm, trẻ mồ côi vì đại dịch COVID-19 cùng với rất nhiều hoạt động Tết cổ truyền, trò chơi giao lưu dành cho các em.

Trao yêu thương, gửi Tết đến trẻ em và người khó khăn - Ảnh 2.

Đại diện Masterise Group giao lưu cùng các em học sinh.

"Chúng tôi mong muốn chung tay, góp sức để ‘trao yêu thương, gửi Tết đến mọi nhà’ qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hỗ trợ trẻ em và các gia đình lao động khó khăn sau một năm nhiều biến động. Hy vọng tất cả chúng ta đều có một cái Tết đủ đầy hơn, hướng tới một năm mới với những điều tốt đẹp", đại diện Masterise Group chia sẻ.

Chăm lo Tết cho đội ngũ người lao động

Ngoài ra, chương trình "Trao yêu thương, gửi Tết đến mọi nhà" cũng chăm lo cho đội ngũ công nhân đang làm việc tại các công trường có một cái tết đủ đầy, thông qua chương trình "Tết sum vầy".

Vừa qua, 7.000 phần quà Tết đã được trao đến tay những công nhân đang làm việc tại các dự án với tổng kinh phí khoảng 2,1 tỉ đồng. Chương trình ý nghĩa này dành cho đội ngũ công nhân của các đối tác, nhà thầu làm việc tại 9 công trường thuộc các dự án Masterise Homes đang triển khai khắp cả nước.

Trao yêu thương, gửi Tết đến trẻ em và người khó khăn - Ảnh 3.

Tết sum vầy là chương trình thường niên, mong muốn san sẻ một năm mới đủ đầy với công nhân làm việc tại các dự án do Masterise Homes phát triển.

Trước đó, trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát giữa năm 2021, Masterise Group cũng đã liên tục triển khai chuỗi hoạt động về Trách triệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), hỗ trợ cho 10.000 người lao động, hơn 7.000 bệnh nhân COVID-19 và sát cánh cùng tuyến đầu thông qua việc ủng hộ trang thiết bị y tế.

Bước vào giai đoạn bình thường mới, doanh nghiệp này tiếp tục đồng hành sâu sát cùng học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam trong nhiều sự kiện nhân văn như "Vinh danh Thủ khoa 2021", trao học bổng dài hạn cho trẻ mồ côi do COVID-19…

NGÂN HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận