Tag: Tây Tạng

Trung Quốc cho người nước ngoài leo đỉnh Everest từ Tây Tạng

Lần đầu tiên kể từ đại dịch COVID-19, Trung Quốc cho phép các nhà leo núi nước ngoài chinh phục đỉnh Everest, xuất phát từ Tây Tạng.

Cô gái 28 tuổi trông như 'bà dì' sau ba năm du lịch bụi

Hạ Hạ gây sốc khi ngoại hình quá khác biệt sau ba năm du lịch bụi, đi bộ từ Tứ Xuyên đến Tây Tạng (Trung Quốc).

Hai mảng kiến tạo va chạm, chuyện gì xảy ra với Tây Tạng?

Mảng kiến tạo Ấn Độ sẽ bị bong ra làm hai khi nó trượt dưới mảng Á - Âu và xé Tây Tạng ra làm đôi, theo các nhà nghiên cứu.

Cây bách cao 102,3m phá kỷ lục cây cao nhất châu Á

Cây bách cao nhất châu Á có tên khoa học là Cupressus torulosa, được tìm thấy ở Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Yarlung Zangbo Grand Canyon, Trung Quốc.

Đưa văn hóa truyền thống đến gần hơn với thiếu nhi qua sách tranh

Bốn năm trở lại đây, Tashi Tsering cùng cộng sự tại Thư viện thiếu nhi Nor Nor đã xuất bản hàng chục đầu sách thiếu nhi bằng tiếng Tây Tạng, mong muốn giới thiệu văn hóa truyền thống đến trẻ con nơi đây sinh động hơn.

Trung Quốc tố khinh khí cầu Mỹ xâm phạm Tân Cương, Tây Tạng

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ trả đũa sau khi cáo buộc các khinh khí cầu do thám tầm cao của Mỹ đã xâm phạm không phận nước này ở Tân Cương và Tây Tạng.

Lở tuyết ở Tây Tạng làm ít nhất 28 người chết

Có ít nhất 28 người tử vong trong trận lở tuyết ở thành phố Nyingchi, phía tây nam khu tự trị Tây Tạng, một đơn vị hành chính cấp tỉnh của Trung Quốc.

Hơn 100 quan chức ở Tây Tạng bị kỷ luật vì không ngăn được COVID-19

TTO - Hơn 100 quan chức ở khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc) bị cách chức hoặc cảnh cáo trong tháng 8 vì không ngăn chặn được sự lây lan của COVID-19.

Nhiều thành phố ở Trung Quốc phong tỏa trở lại vì COVID-19

TTO - Nhiều thành phố Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp hạn chế và phong tỏa mới để kiểm soát đợt bùng dịch COVID-19 hiện tại, vốn đang đe dọa làm gián đoạn nền kinh tế lần nữa.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu đến thăm Tây Tạng

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm khu tự trị Tây Tạng trong hai ngày 21 và 22-7. Hãng tin Tân Hoa xã ngày 23-7 cho biết đây là chuyến thăm Tây Tạng đầu tiên trên tư cách chủ tịch nước của ông Tập.