04/06/2021 10:41 GMT+7

Tất cả F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu âm tính lần 2

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - 129 ca F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Trong lúc đó, tỉnh này tiếp tục phát hiện có trường hợp về từ vùng dịch TP.HCM và đưa ngay đi cách ly tập trung.

Tất cả F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu âm tính lần 2 - Ảnh 1.

Phong tỏa khu vực ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 về từ TP.HCM - Ảnh: NGỌC HÂN

Sáng 4-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu phát đi thông cáo báo chí cho biết toàn bộ 129 ca F1 của bệnh nhân 6.572 tại tỉnh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Riêng bệnh nhân 6.572 qua một thời gian điều trị cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Cũng tại thông cáo báo chí, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cũng báo cáo trường hợp anh T.H.Ph. (28 tuổi, học thạc sĩ xét nghiệm ở một trường đại học tại TP.HCM và làm ngoài giờ tại một bệnh viện ở khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đi từ vùng dịch về xã Long Điền (huyện Đông Hải, Bạc Liêu), đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đến 20h ngày 3-6, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy anh Ph. âm tính với virus SARS-CoV-2. Có 59 người tiếp xúc gần với anh Ph. đang được cách ly tại nhà.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, bệnh nhân 6.572 là cô giáo mầm non ở TP.HCM về địa phương tại ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình (Bạc Liêu). Khoảng 1 tuần sau khi về địa phương, bệnh nhân này mới được phát hiện và lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian này, ngoài lưu trú ở địa phương, cô có đi làm căn cước công dân.

Hiện tại chính quyền tỉnh Bạc Liêu đã quyết định dừng cấp căn cước công dân cho nhóm đối tượng đi làm việc, học tập ở địa phương khác về, đồng thời vận động người dân ở các địa phương khác tạm thời không về Bạc Liêu trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.  

Cô giáo mầm non ở TP.HCM về Bạc Liêu, xét nghiệm dương tính COVID-19 Cô giáo mầm non ở TP.HCM về Bạc Liêu, xét nghiệm dương tính COVID-19

TTO - Cô giáo là F1 của bệnh nhân 6427 (hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng) từ TP.HCM về Bạc Liêu, được địa phương đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm dương tính COVID-19 lần 1.

CHÍ QUỐC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên