Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

F1 của bệnh nhân ở Bạc Liêu âm tính lần 1

30/05/2021 10:30 GMT+7

TTO - 121/122 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu đều âm tính lần 1. Tất cả xe khách liên tỉnh qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu tuyệt đối không được dừng đón, trả khách tại tỉnh này.

F1 của bệnh nhân ở Bạc Liêu âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Khu vực ấp Xóm Lớn A đang bị phong tỏa sau khi có bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh: NGỌC HÂN

Sáng 30-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết tính tới 6h sáng cùng ngày, kết quả xét nghiệm 121 người là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình đều âm tính lần 1. Công tác điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm vẫn đang được lực lượng chức năng triển khai.

Ngoài ra, hiện đã xác định được 1.025 trường hợp F2 của bệnh nhân này, cho cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh từ Bạc Liêu đi và đến từ TP.HCM, Long An và các tỉnh, thành phố có dịch kể từ 18h hôm nay 30-5.

Còn xe vận chuyển hành khách liên tỉnh đi qua tỉnh Bạc Liêu tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách. Trong khi xe vận chuyển hành khách liên tỉnh từ các địa phương khác đến Bạc Liêu không được dừng, đón, trả khách tại TP.HCM, tỉnh Long An và các địa phương có dịch khác.

Đối với xe cá nhân, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu người dân hạn chế tối đa đi từ tỉnh này tới các vùng có dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất (nhưng phải thực hiện nghiêm các giải pháp chống dịch).

Cùng ngày, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã ban hành kế hoạch lập 15 chốt kiểm soát y tế chính, gồm 5 chốt đường bộ và 10 chốt đường thủy để kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương khác đến tỉnh Bạc Liêu. 

Cô giáo mầm non ở TP.HCM về Bạc Liêu, xét nghiệm dương tính COVID-19 Cô giáo mầm non ở TP.HCM về Bạc Liêu, xét nghiệm dương tính COVID-19

TTO - Cô giáo là F1 của bệnh nhân 6427 (hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng) từ TP.HCM về Bạc Liêu, được địa phương đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm dương tính COVID-19 lần 1.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận