Tag: truy vết

Nhờ camera, phát hiện hai người ‘nhặt’ ví tiền, đồng hồ ở sân bay Nội Bài

Từ phản ánh của hành khách, An ninh hàng không Nội Bài truy vết camera, phối hợp an ninh hàng không các sân bay, phát hiện hai hành khách “nhặt” ví tiền, đồng hồ của người khác ở sân bay Nội Bài rồi đi máy bay vào Cần Thơ, TP.HCM.

Nữ hành khách ‘cầm nhầm’ ví tiền tại sân bay Nội Bài bị giữ tại Tân Sơn Nhất

Qua truy vết hình ảnh camera, an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện nữ hành khách 'cầm nhầm' ví tiền của một hành khách bỏ quên rồi bay vào TP.HCM.

90 ngày truy vết băng nhóm đòi nợ thuê núp bóng công ty luật, chuyên chửi bới, 'khủng bố' con nợ

Sau 90 ngày trinh sát, hơn 100 chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự... đã lập chiến tích.

Sẽ bỏ khai báo y tế nội địa, vẫn khai báo nhập cảnh

TTO - Sắp tới nước ta sẽ bỏ khai báo y tế nội địa do không còn thực hiện việc truy vết các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm COVID-19. Đối với khai báo nhập cảnh thì khai theo đúng điều lệ y tế quốc tế.

Vỡ mộng app truy vết

TTCT - Truy vết từng là một cột trụ đối phó với COVID-19 của nhiều nước, nhưng sau 2 năm, các ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh để theo dõi và cảnh báo tiếp xúc gần đã bị cất vào một góc trong hành trang chống dịch của các quốc gia. Chúng chỉ còn hiện diện trên điện thoại một bộ phận người dân như tàn tích của một thời kỳ chạy đua công nghệ tốn kém.

Chuyên gia Cục Y tế dự phòng: Sẽ tiếp tục rút ngắn số ngày cách ly F1

TTO - Một chuyên gia Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết cục đang nghiên cứu, tiếp thu ý kiến chuyên gia để thay đổi một số biện pháp phòng dịch với người có nguy cơ lây nhiễm, trong đó có việc tiếp tục rút ngắn hơn số ngày cách ly đối với F1.

Mỹ truy vết COVID-19 từ nước thải tìm nguồn lây trong cộng đồng

TTO - Ngày 4-2, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết họ sẽ mở rộng nỗ lực thu thập mẫu nước thải từ các cộng đồng trên khắp nước Mỹ để tìm kiếm dấu vết của virus SARS-CoV-2.

Không thấy truy vết, có cần quét mã QR?

TTO - Cận Tết, nhu cầu đi lại tăng mạnh, nhiều người ở TP.HCM nhận thấy có lơ là khi quét mã QR để khai báo y tế. Dù vậy cũng ít thấy nhắc đến truy vết để xác định F1, F2... từ thông tin khai báo.

Hai tuần, Hóc Môn 6.700 ca dương tính, lãnh đạo huyện nói gì?

TTO - Lãnh đạo huyện Hóc Môn (TP.HCM) cho biết số ca dương tính với COVID-19 tăng nằm trong dự liệu và huyện này đang nỗ lực để kiểm soát tình hình.

Trong mê hồn trận “app Covid”

TTCT - Khi đại dịch mới bùng phát, các chính phủ khắp thế giới đều nhất trí rằng smartphone có thể là một vũ khí then chốt trong cuộc chiến chống COVID-19 thông qua các “app Covid”, phục vụ từ việc truy vết và cảnh báo tiếp xúc, khai báo y tế đến đăng ký xét nghiệm, đặt lịch tiêm chủng, và cuối cùng là hoạt động như “giấy thông hành” điện tử. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như kỳ vọng.