15/09/2023 17:17 GMT+7

Nữ hành khách ‘cầm nhầm’ ví tiền tại sân bay Nội Bài bị giữ tại Tân Sơn Nhất

Qua truy vết hình ảnh camera, an ninh hàng không sân bay Nội Bài đã thông báo an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất giữ nữ hành khách 'cầm nhầm' ví tiền của một hành khách bỏ quên tại sân bay Nội Bài.

Các nhân viên an ninh hàng không Nội Bài đã truy vết camera tìm được nữ hành khách "cầm nhầm" chiếc ví tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NIA

Các nhân viên an ninh hàng không Nội Bài đã truy vết camera tìm được nữ hành khách "cầm nhầm" chiếc ví tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NIA

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết vụ việc xảy ra ngày 14-9. Lực lượng an ninh soi chiếu sân bay Nội Bài nhận được trình báo của hành khách Nguyễn Vũ Ph. (35 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) đi chuyến bay QH 201 chặng Hà Nội - TP.HCM đã bỏ quên chiếc ví màu đen chứa 3 triệu đồng và giấy tờ cá nhân tại khu vực soi chiếu sân bay Nội Bài.

Lực lượng an ninh soi chiếu đã báo cho bộ phận trực giám sát camera Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài để rà soát toàn bộ hệ thống camera tại thời điểm diễn ra vụ việc.

Tại Trung tâm điều phối khai thác (AOCC) Nội Bài, anh Lê Hoàng Minh và Vũ Đức Nghĩa - nhân viên đội an ninh cơ động - truy vết qua hệ thống camera giám sát phát hiện một hành khách nữ đã "cầm nhầm" chiếc ví của hành khách Nguyễn Vũ Ph. bỏ quên rồi đi chuyến bay số hiệu VJ 199 cất cánh từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất cùng ngày.

Lực lượng an ninh hàng không Nội Bài đã thông báo với lực lượng an ninh hàng không Tân Sơn Nhất giữ nữ hành khách "cầm nhầm" chiếc ví khi máy bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Chiếc ví sau đó được trao trả lại cho hành khách Nguyễn Vũ Ph.. Còn hành khách Lương Thị Phương Th. (41 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) - người "cầm nhầm" chiếc ví - được bàn giao Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hệ thống camera tại sân bay Nội Bài được trang bị đầy đủ tại các vị trí của nhà ga nên gần như mọi hành vi "cầm nhầm", "thất lạc"… tài sản của hành khách đều được phát hiện, truy vết và bàn giao xử lý theo quy định.

Phát hiện khách đi máy bay mang 20 viên đạn

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online lúc 8h30 ngày 14-9, tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay sảnh A, ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên an ninh soi chiếu đã phát hiện bên trong hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Đức Th. đi trên chuyến bay VN 6030 chặng TP.HCM - Hà Nội có 20 viên đạn còn nguyên hạt nổ.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách không xuất trình được giấy tờ hợp lệ về số đạn nói trên. An ninh hàng không đã tái kiểm tra an ninh đối với hành khách Th. và hành lý nhưng không phát hiện gì thêm.

An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã phối hợp Cảng vụ hàng không miền Nam lập biên bản vi phạm, bàn giao hồ sơ vụ việc cùng tang vật cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý theo thẩm quyền.

Sân bay Đà Nẵng soi camera tìm thấy iPhone của khách Hàn Quốc dưới gốc câySân bay Đà Nẵng soi camera tìm thấy iPhone của khách Hàn Quốc dưới gốc cây

Sau khi hành khách đến từ Hàn Quốc báo mất điện thoại iPhone tại sân bay Đà Nẵng, an ninh hàng không đã trích xuất camera và phát hiện nhân viên Công ty TNHH Hoàn Mỹ lấy điện thoại giấu dưới gốc cây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên