28/05/2021 21:39 GMT+7

Cô giáo mầm non ở TP.HCM về Bạc Liêu, xét nghiệm dương tính COVID-19

CHÍ QUỐC - VŨ PHONG
CHÍ QUỐC - VŨ PHONG

TTO - Cô giáo là F1 của bệnh nhân 6427 (hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng) từ TP.HCM về Bạc Liêu, được địa phương đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm dương tính COVID-19 lần 1.

Cô giáo mầm non ở TP.HCM về Bạc Liêu, xét nghiệm dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Thông báo khẩn của CDC Bạc Liêu - Ảnh: V.PHONG

Ngày 28-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu báo cáo trường hợp tiếp xúc với ca mắc COVID-19 là bệnh nhân 6427 (hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, TP.HCM) về huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Cụ thể trường hợp này là chị Đ.T.B.N. (sinh năm 1999, địa chỉ ở ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) và là giáo viên một trường mầm non ở phường Tân Thới Nhất (quận 12, TP.HCM).

Từ ngày 17 đến ngày 21-5, chị N. có tiếp xúc với bệnh nhân 6427, về nhà trọ ở tổ 68, phường Tân Thới Nhất. Ngày 22-5 chị về Bạc Liêu, sau đó có tới Công an huyện Hòa Bình làm căn cước công dân, có đến tiệm photo ở huyện (tại đây có tiếp xúc với một người). 

Chị N. về địa phương không khai báo y tế, chỉ khai báo trên Bluezone. Đến 8h sáng 28-5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình nhận được thông tin nên phối hợp lực lượng chức năng đến địa phương điều tra và đưa chị N. đi cách ly tập trung tại Trạm y tế xã Vĩnh Mỹ A, đồng thời lấy mẫu tầm soát virus SARS-CoV-2. 

Đến 12h30 cùng ngày, CDC Bạc Liêu trả kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo CDC Bạc Liêu, có 46 trường hợp là F1 của chị N., trong đó có 18 người đi cùng chuyến xe, 10 người tiếp xúc khi làm căn cước công dân, 1 nhân viên photo, ngoài ra có 17 trường hợp tiếp xúc gần.

Chiều 28-5, tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hòa Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân đã chỉ đạo ngành y tế và huyện Hòa Bình phải truy vết thần tốc các trường hợp liên quan tới ca nghi nhiễm COVID-19 nêu trên. Giao Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình phun hóa chất xử lý môi trường những nơi chị N. đã đến và các hộ xung quanh tiếp xúc với gia đình chị N.

Cùng ngày, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất lập các chốt kiểm dịch, hạn chót gửi về UBND tỉnh đề xuất này trước ngày 3-6.

TP.HCM thêm 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng TP.HCM thêm 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết chiều tối 28-5, thành phố ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên