28/05/2021 20:56 GMT+7

Sinh viên phải rời ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM để làm khu cách ly

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp, TP.HCM trưng dụng ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM thành khu cách ly tập trung.

Sinh viên phải rời ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM để làm khu cách ly - Ảnh 1.

Sinh viên gói ghém rời ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hồi tháng 3-2020 khi ký túc xá này được trưng dụng làm khu cách ly - Ảnh: HOÀNG AN

Tối nay 28-5, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM ra thông báo yêu cầu tất cả sinh viên nội trú rời khỏi ký túc xá này để trưng dụng thành khu cách ly tập trung.

Rời khỏi ký túc xá trước 17h ngày 1-6

Theo Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, tất cả các trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, ký túc xá là nơi tập trung đông sinh viên, đến từ nhiều trường, đi làm nhiều nơi, đã có trường hợp sinh viên đi làm thuộc đối tượng cách ly và nơi làm việc bị phong tỏa.

Thời gian sinh viên rời khỏi ký túc xá từ tối nay đến trước 17h ngày 1-6.

Sinh viên rời khỏi ký túc xá yêu cầu thực hiện các nội dung: đăng ký thời gian rời ký túc xá với trưởng nhà/hành chính cụm nhà.

Bàn giao chìa khóa phòng cho trưởng nhà/hành chính tòa nhà: từ 7h30 đến 21h hằng ngày (đến 17h ngày 1-6). Trong trường hợp sinh viên bàn giao chìa khóa vào ngày 30-5 phải báo cho trưởng nhà/hành chính cụm nhà trước 17h ngày 29-5.

Ký túc xá yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng.

Trưởng nhà sẽ xác nhận khi sinh viên hoàn tất các nội dung trên, sinh viên nộp giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi rời khỏi ký túc xá.

Nếu sinh viên không thực hiện các nội dung trên, trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm về tài sản sinh viên trong phòng ở nếu ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly.

Sinh viên không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo mới.

Sinh viên có hộ khẩu tại các vùng dịch được ở lại

Các trường hợp được xem xét ở lại ký túc xá gồm sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố.

Các trường hợp đặc biệt khác (nếu có) do trung tâm xem xét, quyết định.

Để đăng ký ở lại, sinh viên cần nộp đơn đăng ký với nội dung cụ thể: sinh viên tải mẫu đơn tại website: www.ktx.vnuhcm.edu.vn. Thời gian nộp đơn: từ nay đến hết 17h ngày 1-6, tại Văn phòng các ban quản lý cụm nhà/trưởng nhà.

Căn cứ số lượng sinh viên đăng ký, ký túc xá sẽ sắp xếp chỗ ở tại khu vực riêng, sinh viên tuân thủ sự sắp xếp chỗ ở theo điều động của trung tâm.

Sinh viên được duyệt ở lại ký túc xá phải tuân thủ nội quy và quy định ký túc xá về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian mở - đóng cổng ký túc xá từ ngày 31-5: 6h - 21h.

Sinh viên được ra, vào ký túc xá không quá 2 lần/ngày; trường hợp ra ngoài quá 21h (hoặc qua đêm) sẽ không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo của trung tâm.

Sinh viên hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, thực hiện nghiêm túc thời gian ra vào cổng.

Không tụ tập quá 10 người tại tầng trệt, sảnh các tòa nhà, khuôn viên và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, không đến các phòng ở của sinh viên khác hoặc tòa nhà khác.

Nghiêm túc thực hiện quy định "5K" của Bộ Y tế và tuân thủ sự sắp xếp lại chỗ ở của ký túc xá trong trường hợp cần thiết.

Theo Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, có gần 35.700 sinh viên nhiều trường ĐH nội trú tại đây. Tuy nhiên thời gian vừa qua, do ảnh hưởng dịch COVID-19, các trường tổ chức dạy trực tuyến nên nhiều sinh viên đã trở về nhà theo khuyến cáo của ký túc xá.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khuyến cáo sinh viên nội trú: Nên về nhà Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khuyến cáo sinh viên nội trú: Nên về nhà

TTO - Sinh viên đã rời ký túc xá, không được quay lại khi chưa có lịch học chính thức từ cơ sở đào tạo. Trong các trường hợp đột xuất, cần thiết phải quay lại thì liên hệ với trưởng nhà/hành chính tòa nhà để được hướng dẫn giải quyết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên