Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khuyến cáo sinh viên nội trú: Nên về nhà

11/05/2021 17:14 GMT+7

TTO - Sinh viên đã rời ký túc xá, không được quay lại khi chưa có lịch học chính thức từ cơ sở đào tạo. Trong các trường hợp đột xuất, cần thiết phải quay lại thì liên hệ với trưởng nhà/hành chính tòa nhà để được hướng dẫn giải quyết.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khuyến cáo sinh viên nội trú: Nên về nhà - Ảnh 1.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khuyến cáo sinh viên về nhà - Ảnh: CÔNG TƯỜNG

Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khuyến cáo sinh viên nội trú nên trở về nhà, nếu không có việc quá cần thiết cần phải ở lại ký túc xá.

Chiều nay 11-5, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đã ra thông báo về các biện pháp, khuyến cáo đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Trở về nhà nếu không có việc quá cần thiết

Theo Trung tâm quản lý ký túc xá, căn cứ tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt đối với ký túc xá - nơi tập trung đông sinh viên, đến từ nhiều trường, đi làm thêm nhiều nơi, nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao dẫn đến có khả năng xảy ra tình trạng phải phong tỏa từng tòa nhà hoặc toàn bộ ký túc xá.

Trong khi hiện nay hầu hết các trường đã chuyển sang học trực tuyến, thực hiện thống nhất chung trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại ĐH Quốc gia TP.HCM, nhằm đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của sinh viên và cộng đồng, Trung tâm quản lý ký túc xá thông báo đến sinh viên một số biện pháp, khuyến cáo đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tất cả sinh viên đang ở ký túc xá phải khai báo y tế (bổ sung) tại link: http://svktx.vnuhcm.edu.vn/ trước 24h ngày 13-5.

Đồng thời khuyến cáo sinh viên ở các tỉnh không thuộc vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo, sinh viên nên trở về nhà nếu không có việc quá cần thiết phải ở lại ký túc xá.

Sinh viên đã rời ký túc xá, không được quay lại khi chưa có lịch học chính thức từ cơ sở đào tạo. Trong các trường hợp đột xuất, cần thiết phải quay lại thì liên hệ với trưởng nhà/hành chính tòa nhà để được hướng dẫn giải quyết.

Sinh viên lưu ý các khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng trong quá trình di chuyển để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

SInh viên cần hạn chế đi làm thêm

Đối với sinh viên chưa rời ký túc xá phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch tại ký túc xá. Trong trường hợp khẩn cấp, ký túc xá có thể thay đổi thời gian mở - đóng cổng và các quy định về phòng chống dịch bệnh, sinh viên phải thường xuyên theo dõi các kênh thông báo để thực hiện kịp thời.

Thực hiện sự sắp xếp, bố trí chỗ ở, chấp hành sự chuyển đổi phòng ở của ký túc xá khi cần thiết.

Đối với sinh viên có nguyện vọng về nhà nhưng vì những lý do khách quan như: nhà đang ở các địa phương có dịch, khó khăn về phương tiện đi lại thì báo với trưởng nhà/hành chính để ghi nhận nguyện vọng, tùy tình hình thực tế ký túc xá sẽ phối hợp với các đơn vị hỗ trợ trong khả năng cho phép.

Ký túc xá khuyến cáo sinh viên hạn chế đi làm thêm nếu không thực sự cần thiết, hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc với sinh viên khác tòa nhà, khác phòng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Trở lại ký túc xá phài liên hệ trước

Ký túc xá không tiếp nhận khách, thân nhân, bạn sinh viên đến thăm.

Đối với sinh viên hiện không ở ký túc xá, khuyến cáo sinh viên không quay lại ký túc xá khi không có việc cần thiết, ký túc xá không tiếp nhận sinh viên đến từ các địa phương đang có dịch theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo.

Trong trường hợp cần thiết phải trở lại ký túc xá, sinh viên phải liên hệ trước với trưởng nhà/hành chính cụm nhà và phải được sự chấp thuận của trung tâm. Nếu được chấp thuận, sinh viên phải thực hiện khai báo thông tin dịch tễ online trước khi đến ký túc xá và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ký túc xá tạm ngưng tiếp nhận sinh viên đăng ký mới từ ngày ra thông báo đến khi có thông báo tiếp theo.

Thay đổi nơi đăng ký bầu cử

Nhằm thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị các sinh viên đăng ký rời khỏi ký túc xá hoặc có nhu cầu thay đổi nơi bỏ phiếu bầu cử liên hệ trưởng nhà/ban quản lý cụm nhà để cập nhật thông tin danh sách niêm yết cử tri bỏ phiếu tại ký túc xá.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Bốn nguồn lây của đợt dịch COVID-19 này Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Bốn nguồn lây của đợt dịch COVID-19 này

TTO - Phát biểu tại cuộc họp giao ban với báo chí sáng nay 11-5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng có bốn nguồn lây trong đợt dịch này. Ông cũng cho biết về khả năng cung cấp vắc xin trong thời gian từ nay đến cuối năm 2021.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận