03/05/2021 12:52 GMT+7

Nhiều trường đại học làm trang khai báo y tế riêng cho sinh viên, giảng viên

TRẦN HUỲNH - ĐOÀN CƯỜNG
TRẦN HUỲNH - ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Đến sáng nay 3-5, có thêm nhiều trường đại học ở TP.HCM ra thông báo yêu cầu giảng viên, sinh viên phải thực hiện khai báo y tế nếu rời khỏi TP.HCM dịp lễ 30-4 và 1-5.

Nhiều trường đại học làm trang khai báo y tế riêng cho sinh viên, giảng viên - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) khai báo y tế trên trang riêng của trường - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Để thuận tiện cho việc khai báo y tế, nhiều trường đã xây dựng trang khai báo riêng. 

Sáng nay 3-5, Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã triển khai việc khai báo y tế đối với toàn thể viên chức, người lao động và người học thuộc trường.

Thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An, giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - luật, cho hay: "Nhà trường đã yêu cầu khai báo theo link trực tuyến: https://tokhaiyte.uel.edu.vn trước 18h ngày 3-5. Sáng nay khi phòng công tác sinh viên gửi email đến sinh viên lúc 10h, hiện đã có gần 2.000 sinh viên thực hiện.

Nhà trường lưu ý cán bộ, giảng viên, người lao động và người học khi đến trường phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên".

Trần Ngọc Thúy Vi, sinh viên lớp kinh doanh quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh K20 Trường ĐH Kinh tế - luật, vừa trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ ở quê Vĩnh Long, cho hay: "Mình khai báo qua web có sử dụng email trường khá thuận tiện. Các bạn ở xa vẫn có thể làm được bằng điện thoại".

Bạn Phan Bảo Xuyên, sinh viên lớp kinh tế học K18 Trường ĐH Kinh tế - luật, chia sẻ: "Trường tôi có trang tờ khai y tế trực tuyến riêng, rất thuận tiện cho mọi người thực hiện việc này, hạn chế được tình trạng quá tải khi khai báo. Việc phân loại sinh viên, phải có email của trường thì mới vào khai báo được nhưng thao tác nhanh chóng, trang khai báo của trường cũng thiết kế tiện ích, dễ sử dụng".

Sau khi Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) yêu cầu nếu sinh viên có di chuyển đến các tỉnh thành khác trong dịp lễ phải thực hiện khai báo lịch trình di chuyển cho nhà trường, sinh viên khai báo trên: https://forms.gle/GCb86B4AhKkVFhgDA quét mã QR, đến nay đã có hàng ngàn sinh viên trường thực hiện.

Trần Ngọc Tân - sinh viên năm cuối Trường ĐH Công nghệ thông tin - chia sẻ: "Tôi hoàn toàn ủng hộ yêu cầu khai báo y tế, vì việc này giúp tôi cảm thấy yên tâm hơn. Dịp lễ này tôi có về quê Quảng Nam thăm nhà và sẽ khai báo y tế theo yêu cầu của ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM và của nhà trường".

Tương tự, Trường ĐH Sài Gòn cũng đã tự xây dựng trang "Khai báo y tế Trường ĐH Sài Gòn" riêng. Theo đó, sinh viên, cán bộ, giảng viên và người lao động của trường thực hiện khai báo y tế khá thuận lợi.

Trường ĐH Tài chính - marketing cũng yêu cầu sinh viên, giảng viên khai báo y tế trên trang của trường tại: http://dms.ufm.edu.vn/tokhaiyte.aspx.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng vừa ra thông báo khẩn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau nghỉ lễ. Trường yêu cầu giảng viên, sinh viên, cán bộ, người lao động thực hiện khai báo y tế trước khi quay lại trường học tập và làm việc, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp như đeo khẩu trang, sát khuẩn... khi đến trường. Địa chỉ khai báo y tế: https://tokhaiyte.vn/.

Rà soát từng sinh viên

Thạc sĩ Trần Tấn Phúc - giám đốc Trung tâm dịch vụ ký túc xá Bách khoa (Q.10, TP.HCM) - cho hay trong đợt nghỉ lễ 30-4, 1-5 này, có khoảng 2/3 sinh viên ở nội trú (hơn 1.500 sinh viên) rời khỏi ký túc xá về quê hoặc đi du lịch.

Trước khi sinh viên rời khỏi ký túc xá, ban quản lý ký túc đã đề nghị tất cả phải khai báo lịch trình để chủ động nắm thông tin, và sau khi sinh viên trở lại ký túc xá tiếp tục khai báo y tế theo yêu cầu của nhà trường.

"Chúng tôi vừa có thông báo yêu cầu tất cả sinh viên rời khỏi ký túc xá trong đợt nghỉ lễ này đến những địa phương có khuyến cáo vùng dịch COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phải báo cáo chi tiết cho ban quản lý ký túc xá, đồng thời sẽ rà soát từng sinh viên về từ vùng dịch" - ông Phúc cho biết thêm.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã yêu cầu ngay sau đợt nghỉ lễ, viên chức, người lao động và người học phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định, đặc biệt các trường hợp có đi du lịch đến các tỉnh/thành phố hay các địa danh có liên quan dịch bệnh.

"Đối với sinh viên nội trú Ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM), thông qua khai báo y tế, ban quản lý ký túc xá sẽ làm khảo sát xem sinh viên đi về từ những nơi nào, có phải là vùng dịch hay thuộc các trường hợp F1, F2 theo công bố của Bộ Y tế hay không" - thạc sĩ Phùng Quán, trưởng phòng thông tin - truyền thông nhà trường, cho hay.

Đà Nẵng yêu cầu 100% giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên khai báo y tế

Ngày 3-5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã có yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện nghiêm các phương án, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều trường đại học làm trang khai báo y tế riêng cho sinh viên, giảng viên - Ảnh 2.

Học sinh Đà Nẵng được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học - Ảnh: Đ.C

Theo đó, thực hiện nghiêm ngặt các phương án, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

100% cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên thực hiện khai báo y tế theo mẫu; hoàn thành trước 17h ngày 6-5. Với học sinh, học viên cấp THCS, THPT, cuối tờ khai y tế phải có xác nhận của phụ huynh. Đối với trẻ mầm non và học sinh tiểu học, phụ huynh thực hiện khai báo y tế cho con.

Nhà trường đảm bảo học sinh, sinh viên được đo thân nhiệt một lần trong buổi học. Tuyệt đối không để học sinh, sinh viên tập trung đông trước cổng trường, phải đứng dưới nắng, mưa chờ được đo thân nhiệt… 

Nhắc nhở học sinh, sinh viên không tập trung đông người trong lúc chuyển tiết ra chơi.

Đối với trẻ mầm non và học sinh tiểu học: việc tổ chức bán trú phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; thực hiện giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ theo điều kiện thực tế của cơ sở; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không đeo khẩu trang trong thời gian ngủ trưa để đảm bảo an toàn về hô hấp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người: văn nghệ, hội trại, ngày hội văn hóa dân gian, các hoạt động trải nghiệm... cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động chào cờ đầu tuần, sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp học.

Sinh viên, giảng viên rời TP.HCM dịp lễ, khi quay lại phải khai báo y tế Sinh viên, giảng viên rời TP.HCM dịp lễ, khi quay lại phải khai báo y tế

TTO - Hàng loạt trường đại học ở TP.HCM ra thông báo yêu cầu giảng viên, sinh viên phải thực hiện khai báo y tế theo quy định nếu rời khỏi TP.HCM dịp lễ 30-4 và 1-5, trước khi trở lại trường.

TRẦN HUỲNH - ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên