09/05/2021 08:25 GMT+7

1 sinh viên F1, cả Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chuyển sang học online

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM yêu cầu 255 sinh viên, giảng viên của 5 lớp phải cách ly do có một sinh viên của trường thuộc diện F1. Tất cả sinh viên trường này cũng chuyển sang học online ngay sau đó.

1 sinh viên F1, cả Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chuyển sang học online - Ảnh 1.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng 9-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Hồng Hải - hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - cho biết trường vừa quyết định chuyển đổi hình thức học online cho tất cả sinh viên toàn trường.

"Ngay khi nhận thông tin từ Trạm y tế phường 4, quận Gò Vấp một trường hợp sinh viên khoa cơ khí của trường thuộc diện F1, chúng tôi đã thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ sinh viên của 5 lớp với 250 sinh viên và 5 giảng viên phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của y tế quận", ông Hải cho hay.

Trước đó, ngày 8-5, Trung tâm y tế phường 4, quận Gò Vấp cho biết có nhận thông tin trường hợp anh V.Q.M. (sinh năm 2002, sinh viên khoa cơ khí, tạm trú tại 99 Lê Lợi, quận Gò Vấp) có tiếp xúc với ca bệnh COVID-19.

Cụ thể, khoảng 20h30 đến 23h ngày 3-5, sinh viên V.Q.M. khi làm thêm tại quán Bảo Lộc (160 Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp) phục vụ món ăn tại bàn có tiếp xúc với F0 đến ăn uống tại đây.

Sáng 4-5, sinh viên này đi học tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, chiều cùng ngày ở nhà đến khoảng 16h30 đi làm tại quán trên.

Sáng 5-5, sinh viên M. đi học, chiều đi làm tới 23h, sau đó về nhà.

Ngày 6 và 7-5, sinh viên M. đi học cả ngày, tối tiếp tục đi phục vụ tại quán trên.

Hiện sinh viên V.Q.M. đã được đưa đi cách ly tập trung. Trạm y tế phường 4 cũng đã điều tra dịch tễ xác định được 6 trường hợp tiếp xúc với sinh viên V.Q.M. (F2), yêu cầu cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm của F1.

Ông Hải cho biết thêm: "Hôm qua 8-5, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cũng đã đến trường thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên khoảng 200 sinh viên, tất cả đều âm tính. Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế".

Trạm y tế phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM cũng đã phát thông báo khẩn đề nghị những người đã đến quán nướng ngói Bảo Lộc lúc 18h45 đến 20h30 ngày 4-5 liên hệ cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chuyển qua học trực tuyến vì có sinh viên diện F1 ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chuyển qua học trực tuyến vì có sinh viên diện F1

TTO - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa quyết định cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến 1 tuần, do có một sinh viên của trường thuộc diện F1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên