Tag: ĐH Quốc gia

Ai cần làm răng sứ thẩm mỹ?

Một hàm răng đều, trắng, đẹp là mơ ước của tất cả mọi người, nhưng do chưa có kỹ năng chăm sóc để có hàm răng đẹp (bác sĩ nha khoa cho rằng cần chăm sóc răng từ giai đoạn bào thai), nên nhiều người Việt khi trưởng thành đã làm răng sứ thẩm mỹ.

Hơn 3.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM năm học 2023-2024 là 3.092 em. Năm trước, trường có 2.300 thí sinh dự thi.

Khi cô giáo thấu hiểu trò nghịch ngợm hay không ngoan đều có nguyên nhân

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hà (Trường THPT Vĩnh Xuân, tỉnh Vĩnh Long) luôn quan niệm học trò như những đứa con và người làm má phải có trách nhiệm.

Gần 3.000 học sinh 'bung xõa' tại ngày hội toán và khoa học tự nhiên

Gần 3.000 học sinh Trường THPT Hùng Vương, quận 5, TP.HCM đã 'bung xõa' khi tham gia ngày hội trải nghiệm toán và khoa học tự nhiên.

Biểu trưng trẻ trung, sáng tạo của Đại hội VII Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM

Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM vừa công bố biểu trưng chính thức Đại hội Hội Sinh viên TP.HCM lần thứ VII nhiệm kỳ 2023-2028.

Từ "trường" thành "đại học": Để giỏi thiết kế, phải giỏi cả công nghệ thông tin

TTCT - Một mô hình đã phổ biến trên thế giới nhưng lại là trường hợp được coi là mới ở Việt Nam: trường đại học (ĐH) trở thành "đại học đa lĩnh vực" - câu chuyện gây ồn ào suốt hơn một tuần qua.

Sinh viên đã mua vé xe về Tết, trường dự kiến lịch thi học kỳ

TTO - Chiều 16-12, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo dự kiến lịch thi học kỳ I năm học 2022 - 2023 đợt 1 các môn đại cương (dành cho sinh viên học tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức).

Sinh viên bức xúc vì bị quay lén trong nhà vệ sinh

TTO - Đại diện Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết phòng công tác sinh viên của trường xác nhận có sinh viên liên hệ để trình báo việc bị quay lén trong nhà vệ sinh ngày 12-7.

JobWay nhận giải đặc biệt của 'Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up'

TTO - Gần 9h sáng 31-3, tại hội trường Trần Chí Đáo (ĐH Quốc gia TP.HCM), không khí chương trình talk-show “Cảm hứng khởi nghiệp” càng “nóng” hơn với sự xuất hiện của hàng chục start-up tiêu biểu mùa 3 và nhiều diễn giả uy tín.

Đại học Quốc gia TP.HCM công bố quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậu

TTO - Ngày 22-2, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức công bố quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậu (BĐKH) trực thuộc Trường ĐH An Giang trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông thôn.