17/12/2022 11:31 GMT+7

Sinh viên đã mua vé xe về Tết, trường dự kiến lịch thi học kỳ

THU HƯƠNG
THU HƯƠNG

TTO - Chiều 16-12, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo dự kiến lịch thi học kỳ I năm học 2022 - 2023 đợt 1 các môn đại cương (dành cho sinh viên học tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức).

Sinh viên đã mua vé xe về Tết, trường dự kiến lịch thi học kỳ - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Theo đó, lịch thi dự kiến (đợt 1) bắt đầu vào 6-1 và kết thúc vào 12-1-2023. Trường cũng đã thông báo lịch nghỉ Tết từ 14-1 đến 30-1.

Trên trang Confessions của trường (trang tâm sự của sinh viên), nhiều sinh viên băn khoăn về lịch thi này khi đã đặt vé tàu, xe, máy bay về quê đón Tết Nguyên đán 2023.

Quê mình ở Quảng Ngãi. Mỗi lần mua vé xe về quê dịp lễ hay Tết đều phải đặt trước, mua vé xe giường nằm phải ra tận bến để xếp hàng mua vé. Mình thấy trường thông báo cho sinh viên nghỉ Tết từ ngày 14-1 đến 30-1 nên đã vào đặt vé ngày 11-1. Khi thấy trường công bố lịch thi ngày 11-1 mình rất hoang mang. Bây giờ trả vé thì được hoàn 75% nhưng không có vé về Tết nữa".

Thanh Châu - sinh viên năm 2

Còn sinh viên N.Q. ý kiến: "Trường đột ngột thông báo ngày thi cận kề như vậy khiến tôi khó khăn trong ôn bài, chuẩn bị nội dung thi. Nhà tôi ngoài Bắc. Vé máy bay năm nay đắt nên tôi chủ động đặt vé về sớm do nghĩ qua Tết mới thi đại cương. 

Tôi đặt vé 2 triệu đồng. Nếu hiện tại hoàn hay đổi ngày bay mức phí có thể sẽ tới 1 triệu đồng. Tôi biết nhiều bạn gặp tình trạng tương tự, mong nhà trường có thể xem xét thay đổi lịch thi để thuận tiện hơn cho sinh viên". 

Sinh viên đã mua vé xe về Tết, trường dự kiến lịch thi học kỳ - Ảnh 3.

Lịch thi các môn đại cương học kỳ I năm học 2022 - 2023 đợt 1 (dự kiến) các môn học thuộc khối kiến thức đại cương của trường - Ảnh: Sinh viên cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Ngô Thị Thu Trang - trưởng phòng đào tạo Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM - giải thích: 

Đối với sinh viên năm thứ nhất, lịch thi tập trung học kỳ I vào tháng 3-2023 (sau khi hoàn thành chương trình học giáo dục quốc phòng). 

Tuy nhiên trường muốn tạo điều kiện cho sinh viên thi ngay các môn sau khi học xong. Do vậy trường lên lịch thi dự kiến để trao đổi với các đơn vị nhằm tạo điều kiện cho các em. 

Trường vẫn chưa thông báo lịch thi chính thức cho sinh viên trên trang website của phòng đào tạo. 

Kế hoạch thi dự kiến này vẫn nằm trong kế hoạch giảng dạy của trường công bố vào đầu mỗi năm học và kế hoạch nghỉ Tết của nhà trường (đã thông báo trước đó cho sinh viên).

"Dù vậy, ngay sau khi công bố lịch thi dự kiến, trường nhận được một số ý kiến phản hồi của sinh viên phản ảnh về việc đặt vé về Tết vào đầu tháng 1-2023. 

Vì vậy nhà trường sẽ ban hành lịch thi chính thức cho sinh viên phù hợp với kế hoạch giảng dạy của nhà trường và tạo điều kiện cho các em về quê nghỉ Tết theo quy định" - TS Ngô Thị Thu Trang nói thêm. 

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết cho học sinh Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết cho học sinh

TTO - 'Tôi đã nắm được phản ánh của bạn đọc Tuổi Trẻ Online rằng lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh các cấp chưa phù hợp. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất với UBND TP để có sự điều chỉnh kịp thời'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên