03/12/2022 14:08 GMT+7

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết cho học sinh

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - 'Tôi đã nắm được phản ánh của bạn đọc Tuổi Trẻ Online rằng lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh các cấp chưa phù hợp. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất với UBND TP để có sự điều chỉnh kịp thời'.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết cho học sinh - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM trong ngày khai giảng năm học mới. Nhiều phụ huynh cho biết: lịch nghỉ Tết của học sinh TP.HCM năm nay chưa hợp lý - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào đầu giờ chiều ngày 3-12, TS Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết như trên.

Theo ông Hiếu, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố là 9 ngày, từ ngày 18-1-2023 (27 tháng chạp) đến hết ngày 26-1-2023 (mùng 5 tháng giêng).

Tuy nhiên, bạn đọc Tuổi Trẻ Online phản ánh ngày học sinh đi học lại là mùng 6 tháng giêng, rơi vào ngày thứ sáu, tức là học sinh đi học lại sau Tết một ngày rồi tiếp tục nghỉ hai ngày thứ bảy, chủ nhật là chưa hợp lý, gây khó khăn cho những gia đình đưa con em về quê ăn Tết, nhất là những gia đình quê ở miền Bắc, miền Trung,...

Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất với UBND TP cho học sinh các cấp được nghỉ Tết đến hết ngày 29-1-2023 (mùng 8 tháng giêng), tổng số ngày nghỉ Tết của học sinh các cấp sẽ là 12 ngày.

Ông Hiếu thông tin thêm: "Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất với UBND TP điều chỉnh lịch nghỉ Tết từ 9 ngày lên 12 ngày. Tùy từng điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng nhà trường, thủ trưởng các đơn vị trường học sẽ chủ động lên kế hoạch dạy bù (chương trình đáng lẽ sẽ giảng dạy vào ngày mùng 6 Tết - PV) vào ngày cuối tuần sau khi học sinh đi học lại".

Những năm trước, học sinh TP.HCM được nghỉ Tết từ 14-16 ngày.

Lịch nghỉ Tết của học sinh TP.HCM: Phụ huynh bức xúc, nhà trường lo lắng Lịch nghỉ Tết của học sinh TP.HCM: Phụ huynh bức xúc, nhà trường lo lắng

TTO - Theo kế hoạch, học sinh từ mầm non đến THPT sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 tổng cộng 9 ngày, từ 18-1-2023 đến hết ngày 26-1-2023. Trong khi đó những năm trước, theo lịch nghỉ Tết học sinh được nghỉ từ 14 - 16 ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên