15/07/2022 09:05 GMT+7

Sinh viên bức xúc vì bị quay lén trong nhà vệ sinh

THU HƯƠNG - KIỀU HẠNH
THU HƯƠNG - KIỀU HẠNH

TTO - Đại diện Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết phòng công tác sinh viên của trường xác nhận có sinh viên liên hệ để trình báo việc bị quay lén trong nhà vệ sinh ngày 12-7.

Sinh viên bức xúc vì bị quay lén trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Sinh viên phát hiện máy quay lén đặt trong nhà vệ sinh - Ảnh: Sinh viên cung cấp

Trường cho biết đã xác minh thông tin từ các bên liên quan và có hướng giải quyết.

Trước đó, trên fanpage “KTX ĐHQG Confessions” đăng tải một bài viết gây xôn xao. Bài viết nêu bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nhưng báo với phòng công tác sinh viên thì không được giải quyết kịp thời.

Sự việc được cho là xảy ra vào ngày 12-7 trong giờ giải lao khoảng 9h34 tại nhà vệ sinh nam sau thang máy tòa C2, cơ sở Thủ Đức của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

“Do cảm giác ngờ ngợ bất chợt nên tôi quay ra bức tường phía sau nhìn lên trần. Tôi thấy có một chiếc điện thoại thò lên từ phía buồng bên kia.

Tôi cảm thấy hơi kỳ và hoang mang nên lấy điện thoại ra quay lại khoảnh khắc lúc đó. Phải một hồi sau điện thoại phía buồng bên kia mới được chủ nhân kéo xuống” - sinh viên này kể.

Sinh viên này cho biết đã đến phòng công tác sinh viên để xin hỗ trợ. “Trong khi mình đang nghiêm túc trình bày đầy đủ câu chuyện, thầy tỏ vẻ thờ ơ, tiếp tục làm việc và ít có giao tiếp với mình. Mình cảm thấy rất không được tôn trọng” - sinh viên này viết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Nam - trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết: “Chuyên viên trực tại phòng công tác sinh viên thừa nhận việc tiếp nhận trình báo của sinh viên chưa đúng quy trình; chưa tiếp nhận sự việc và phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết, hỗ trợ sinh viên”.

Theo ông Nam, nguyên nhân là do chuyên viên trực nôn nóng muốn sinh viên trình báo ngay với ban quản lý cơ sở Thủ Đức của trường để cung cấp minh chứng sự việc.

Việc này sẽ giúp trường tăng cường công tác an ninh, an toàn nhưng dẫn đến việc sinh viên phản ứng vì cảm thấy chuyên viên không nhiệt tình xử lý. Chuyên viên này cho biết đã nhận ra sai sót và mong muốn gửi lời xin lỗi đến sinh viên.

“Trường luôn đề cao việc đảm bảo an ninh, trật tự trong khuôn viên cũng như tôn trọng sự riêng tư, xu hướng phát triển của người học.

Đây là sự việc rất đáng tiếc và hiệu trưởng đã yêu cầu các bên có liên quan báo cáo và xử lý nghiêm khắc” - ông Nam nói thêm.

Người Việt ở Nhật bị bắt vì lắp camera quay lén trong nhà vệ sinh Người Việt ở Nhật bị bắt vì lắp camera quay lén trong nhà vệ sinh

TTO - Theo truyền thông Nhật Bản, một nam điều dưỡng 30 tuổi người Việt Nam đã bị bắt tại đồn cảnh sát thành phố Zushi thuộc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) vì có hành vi lắp đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên