Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Người Việt ở Nhật bị bắt vì lắp camera quay lén trong nhà vệ sinh

06/07/2022 12:33 GMT+7

TTO - Theo truyền thông Nhật Bản, một nam điều dưỡng 30 tuổi người Việt Nam đã bị bắt tại đồn cảnh sát thành phố Zushi thuộc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) vì có hành vi lắp đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh.

Người Việt ở Nhật bị bắt vì lắp camera quay lén trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Sở Cảnh sát thành phố Zushi - Ảnh: KANAROCO

Theo báo Kanaloco (một tờ báo ở Yokohama), người này đã lắp đặt một camera giấu kín trong nhà vệ sinh thuộc bãi biển Zushi trong khoảng thời gian từ 3h55 đến 4h chiều hôm 3-7. 

Sự việc được một phụ nữ sống tại Tokyo phát hiện, khi cô này nhận ra điều bất thường của một ánh sáng đỏ nhấp nháy trong nhà vệ sinh, nghi do người đàn ông trên lắp đặt. 

Tại cơ quan cảnh sát, người đàn ông đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. "Muốn được nhìn thấy phụ nữ khỏa thân vì cảm thấy cô đơn khi mới ly hôn vợ ở quê nhà" - người này khai báo. 

Hiện cảnh sát Nhật Bản vẫn chưa công bố danh tính người đàn ông Việt Nam này.

Theo luật pháp tại Nhật Bản, những người có hành vi quấy rối tại Nhật (bao gồm cả chụp ảnh hoặc quay lén người khác) sẽ bị phạt với mức tiền lên tới 500.000 yen (tương đương khoảng 86 triệu đồng) và sẽ bị phạt tù tối đa 6 tháng.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản (ISA) cho biết có khoảng 433.000 người Việt đang sinh sống tại Nhật, chiếm 15,7% số người nước ngoài ở nước này.  

Tình trạng phạm tội của người Việt Nam tại Nhật Bản khá phổ biến. Một thống kê vào năm 2017 của cảnh sát xứ sở hoa anh đào cho biết tỉ lệ người Việt phạm tội tại đây là cao nhất.

Tại hội nghị quán triệt và triển khai kết luận 12 và nghị quyết 169 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, tổ chức ngày 29-6, thượng tướng Lương Tam Quang - thứ trưởng Bộ Công an - cho biết từ năm 2018 tới nay đã có gần 800 vụ việc công dân Việt Nam vi phạm pháp luật ở nước ngoài, trong đó đã có 25.000 trường hợp bị trục xuất.

Nhật Bản bắt 1 thanh niên Việt Nam vì mua bán trái phép thẻ đi lại Nhật Bản bắt 1 thanh niên Việt Nam vì mua bán trái phép thẻ đi lại

TTO - Một nam thanh niên Việt Nam 25 tuổi đã bị cảnh sát tỉnh Kanagawa, Nhật Bản bắt giữ vì có hành vi mua bán trái phép thẻ đi lại của sinh viên.

HOÀI NHÂN - NAM LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận