Tag: bệnh nhân COVID

Một số tỉnh miền Tây đề nghị Bộ Y tế chi viện bác sĩ, điều dưỡng

TTO - Số ca mắc mới tăng khiến các cơ sở điều trị quá tải nên nhiều tỉnh miền Tây triển khai mô hình trạm y tế lưu động, cho F0 điều trị tại nhà, dẫn đến thiếu bác sĩ, điều dưỡng.

Cuộc bàn giao khi lá phổi sắp lành

TTO - Sáng 13-10, tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 số 13 Bình Hưng, Bình Chánh (TP.HCM) đã diễn ra lễ bàn giao giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM.

Cứu bệnh nhân COVID-19 nguy kịch nhờ trang fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy

TTO - 'Các bác sĩ ơi, hãy cứu giúp chồng em với! Chồng em đang được điều trị COVID-19, giờ nguy kịch phải đặt ống nội khí quản, nguy cơ tử vong...'. Lời kêu cứu của người vợ đã chạm đến trái tim đội ngũ phụ trách fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy...

Trung tướng Nguyễn Văn Nam: 'Trách nhiệm từ trái tim người lính'

TTO - 'Khi bệnh nhân khỏe, bộ đội đưa về tận nhà, nhưng khi bệnh nhân xấu số, không qua khỏi, người lính cũng muốn đưa tro cốt họ về tận nhà để người thân phần nào bớt đau buồn', Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM chia sẻ.

Bệnh nhân COVID giả mạo vợ mình trốn lên máy bay

Một người đàn ông Indonesia mắc COVID-19 đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi cải trang thành vợ của mình để lên máy bay trốn đi nơi khác.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị ra sao theo hướng dẫn mới?

TTO - Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, bệnh nhân COVID-19 thông thường sẽ được cho nghỉ ngơi tại giường, đảm bảo dinh dưỡng và nâng cao thể trạng, bổ sung vitamin...

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Bộ Y tế thay đổi phác đồ điều trị COVID-19, mới ra sao?

TTO - Trong phác đồ điều trị mới nhất, Bộ Y tế hướng dẫn có thể cho bệnh nhân xuất viện sau 10 ngày nếu không có triệu chứng, bệnh nhân tái dương tính không phải vào bệnh viện điều trị...

78 bệnh nhân COVID-19 rất nặng, 3 người nguy cơ tử vong, gồm 2 ca đang trị ở TP.HCM

TTO - Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đang có 78 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng và 3 người nguy kịch, nguy cơ tử vong.

Tất cả F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu âm tính lần 2

TTO - 129 ca F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Trong lúc đó, tỉnh này tiếp tục phát hiện có trường hợp về từ vùng dịch TP.HCM và đưa ngay đi cách ly tập trung.

Gần 150 ca COVID-19 tiến triển nặng, một số nguy kịch

TTO - Thông tin từ tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cho biết có gần 150 bệnh nhân trong số trên 2.800 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị hiện trong tình trạng nặng hoặc tiến triển nặng lên.