Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Bạc Liêu yêu cầu cán bộ, công chức ra khỏi tỉnh phải báo cáo

29/04/2021 10:26 GMT+7

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức ra khỏi địa bàn tỉnh phải báo cáo.

Bạc Liêu yêu cầu cán bộ, công chức ra khỏi tỉnh phải báo cáo - Ảnh 1.

Công an TP Bạc Liêu trong một đợt nhắc nhở, phát khẩu trang cho người dân phòng chống dịch COVID-19. Trong thời gian tới, Bạc Liêu sẽ xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi bắt buộc phải đeo khẩu trang - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 29-4, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong dịp lễ 30-4, 1-5 và bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Theo đó, Bạc Liêu bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh (cơ sở y tế; khu cách ly tập trung; hộ gia đình, nơi lưu trú, nơi đang có người cách ly tại nhà hoặc đang theo dõi, giám sát y tế 14 ngày), nơi có không gian kín (phòng karaoke, cơ sở dịch vụ xoa bóp, phòng tập thể dục, thể hình…) và nơi tập trung đông người như trường học, bến xe, bến tàu, siêu thị…

Đáng chú ý, "do tình hình diễn biến phức tạp, yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, UBND các địa phương tăng cường quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trường hợp ra khỏi tỉnh phải báo cáo để theo dõi; hạn chế đi đến vùng có nguy cơ dịch bệnh cao nếu không thực sự cần thiết, nếu có đi thì phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế theo quy định", chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo.

Ngoài ra, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng công an tuần tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Nhiều tình huống Nhiều tình huống 'hớ hênh' với COVID-19

TTO - Ngoài ca lây nhiễm với người trong khu cách ly ở Yên Bái là vụ 12 thủy thủ dương tính với COVID-19 ở Long An do lúng túng trong xử lý. Mới nhất là vụ 2 mẹ con người Campuchia nhập cảnh trái phép vào đến... Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM).

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận