25/06/2021 20:43 GMT+7

Tập đoàn Hàn Quốc đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ vắc xin

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Ngày 25-6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gặp mặt trao đổi với đại diện hai tập đoàn SK và Samsung (đều của Hàn Quốc) về hợp tác y tế và tiếp nhận 1 triệu USD bổ sung vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19.

Tập đoàn Hàn Quốc đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ vắc xin - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận ủng hộ 1 triệu USD của Tập đoàn SK vào Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 - Ảnh: TRẦN MINH

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời cảm ơn tới ông Park Noh Wan (đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam) và các tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc đã đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long hoan nghênh Tập đoàn SK mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực như sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế, vắc xin tại Việt Nam và cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà máy sản xuất vắc xin COVID-19 tại Việt Nam. Đồng thời, ông Long kêu gọi Tập đoàn SK và các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực biệt dược và trang thiết bị y tế.

Trong cuộc trao đổi với đại diện Samsung, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Samsung quan tâm tới hợp tác công tư trong xây dựng bệnh viện ở Việt Nam do tập đoàn này có nhiều kinh nghiệm đầu tư xây dựng bệnh viện.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn Đại sứ Hàn Quốc báo cáo Chính phủ Hàn Quốc để tiếp tục có những hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch, đặc biệt là vắc xin phòng COVID-19.

Đại sứ Park Noh Wan cho biết sẽ hết sức nỗ lực để Hàn Quốc và Việt Nam tăng cường hợp tác bao gồm cung cấp và sản xuất vắc xin phòng COVID-19. Đại sứ Hàn Quốc bày tỏ cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long về những ý kiến xung quanh hợp tác song phương trong lĩnh vực y tế theo nhiều hình thức khác nhau.

Tại cuộc gặp, Tập đoàn SK đã thông qua Bộ Y tế để đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

"Đóng góp này thể hiện mong muốn được chung tay, đóng góp cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch", đại diện Tập đoàn SK nói.

Quỹ vắc xin tiếp nhận được hơn 8.000 tỉ đồng Quỹ vắc xin tiếp nhận được hơn 8.000 tỉ đồng

TTO - Theo bộ trưởng Bộ Tài chính, đến thời điểm này, Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được hơn 8.000 tỉ đồng. Kỳ vọng quỹ sẽ tiếp nhận được 10.000 - 11.000 tỉ đồng, cùng với nguồn ngân sách nhà nước, để mua vắc xin tiêm cho toàn dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên