Tag: Vắc xin ngừa Covid 19

Bộ Y tế: Tiêm vắc xin mũi 3 ngừa COVID-19 chưa đạt mục tiêu đề ra

TTO - Tiến độ tiêm mũi 3 vắc xin ngừa COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên chưa đạt được mục tiêu Chính phủ đề ra, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành khẩn trương hoàn thành việc tiêm chủng trong quý 2-2022.

Tại sao tỉ lệ tiêm chủng cho trẻ ở Hà Nội thấp?

TTO - Theo thống kê, Hà Nội có khoảng 150.000 trẻ học sinh lớp 6. Trong hai ngày 16 và 17-4, Hà Nội đã tiêm chủng cho 8.435 trẻ trên tổng số 72.700 liều vắc xin được phân bổ.

Đọc báo cùng bạn 18-4: Họa phân lô bán nền

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Nhiều tỉnh miền Tây nâng đường chống ngập; Trời chớm nóng đã lo thiếu điện; Nên làm gì cho trẻ sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19?; Công binh Việt Nam lần đầu làm nhiệm vụ quốc tế...

Tiêm vắc xin Pfizer, Moderna có thể tiêm nhắc lại bằng AstraZeneca

TTO - Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc xin Pfizer hoặc Moderna có thể tiêm liều nhắc lại bằng vắc xin AstraZeneca, thời gian tiêm nhắc lại tối thiểu là 3 tháng sau mũi tiêm cuối cùng của liều cơ bản.

Hết bệnh COVID-19 bao lâu thì hết 'hậu COVID-19', hết rồi có nên tiêm vắc xin?

TTO - F0 khỏi bệnh bao lâu thì hết triệu chứng hậu COVID-19 và có thể tiêm vắc xin là câu hỏi được quan tâm. Theo các chuyên gia, trước sự xuất hiện của nhiều biến chủng COVID-19, F0 sau khi khỏi COVID-19 vẫn có thể tiêm vắc xin ngay.

Tuần tới sẽ cấp hộ chiếu vắc xin: mỗi người một mã QR?

TTO - Dự kiến tuần tới các tỉnh thành, Bộ Y tế sẽ triển khai cấp hộ chiếu vắc xin cho người có nhu cầu.

Khổ vì nói không với vắc xin

TTO - Novak Djokovic đã phải trả giá nặng nề vì nói không với việc chích vắc xin. Và anh không phải là ngôi sao thể thao duy nhất khổ sở vì lập trường khác người trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn hoành hành.

TP.HCM tiêm mũi 3 từ ngày 10-12: Ai sẽ được tiêm, đăng ký ra sao?

TTO - Theo ông Nguyễn Hồng Tâm - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), nhiều người còn đang phân vân, chưa rõ về khái niệm tiêm liều bổ sung và tiêm liều nhắc lại.

'Mẹ đẻ' vắc xin AstraZeneca cảnh báo 'đại dịch khác sẽ chết chóc hơn'

TTO - Giáo sư Sarah Gilbert - người đồng sáng chế vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng AstraZeneca, đã lên tiếng cảnh báo một đại dịch khác sẽ đe dọa mạng sống của con người, có khả năng dễ lây lan và dễ gây chết người hơn.

Hà Nội dự kiến khi nào tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 3-12 tuổi và 12-17 tuổi?

TTO - Theo CDC Hà Nội, dự kiến TP tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi vào những tháng cuối năm 2021, trẻ từ 3-12 tuổi tiêm vào đầu năm 2022. Tổng lượng vắc xin TP Hà Nội cần để tiêm cho trẻ em là khoảng 4 triệu liều cho cả 2 mũi.