26/03/2022 16:16 GMT+7

Tiêm vắc xin Pfizer, Moderna có thể tiêm nhắc lại bằng AstraZeneca

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc xin Pfizer hoặc Moderna có thể tiêm liều nhắc lại bằng vắc xin AstraZeneca, thời gian tiêm nhắc lại tối thiểu là 3 tháng sau mũi tiêm cuối cùng của liều cơ bản.

Tiêm vắc xin Pfizer, Moderna có thể tiêm nhắc lại bằng AstraZeneca - Ảnh 1.

Học sinh tại TP.HCM tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 26-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có văn bản gửi sở y tế các tỉnh thành, Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, Cục Y tế, Bộ Công an về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại.

Cụ thể, người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc xin mRNA (vắc xin do Pfizer hoặc Morderna sản xuất) có thể tiêm liều nhắc lại (mũi 3) bằng vắc xin do AstraZeneca sản xuất, thời gian tiêm tối thiểu là 3 tháng sau mũi tiêm cuối cùng của liều cơ bản.

Bộ Y tế đề nghị sở y tế các tỉnh, TP tham mưu chủ tịch UBND tỉnh, TP quyết định đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả, khoa học.

Cục Y tế, Bộ Công an và Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng tham mưu lãnh đạo bộ của đơn vị mình quyết định đối tượng tiêm phù hợp; xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả, khoa học.

Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các địa phương trong việc tổ chức triển khai tiêm chủng.

Bộ Y tế đề nghị tất cả các đơn vị trên khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện.

Malaysia: Người tiêm vắc xin Sinovac phải tiêm mũi nhắc lại mới được xem là đầy đủ Malaysia: Người tiêm vắc xin Sinovac phải tiêm mũi nhắc lại mới được xem là đầy đủ

TTO - Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết khoảng 2 triệu người tiêm vắc xin COVID-19 của Sinovac phải tiêm mũi nhắc lại (mũi 3) trước ngày 1-4 mới được công nhận là đã tiêm chủng đầy đủ.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên