28/04/2021 19:04 GMT+7

Tấn công bằng dao ở nhà trẻ Trung Quốc, 16 trẻ bị thương

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Truyền thông Trung Quốc đưa tin một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra vào chiều 28-4 tại một nhà trẻ ở tỉnh Quảng Tây, khiến 16 trẻ bị thương. Nghi phạm đã bị công an bắt.

Công an bắt nghi phạm trong vụ đâm dao tại nhà trẻ ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 28-4 - Video: Weibo

Theo Hãng tin Tân Hoa xã, vụ tấn công bằng dao xảy ra vào khoảng 14h chiều 28-4 tại nhà trẻ Kiện Lạc (Jian Le) ở thị trấn Tân Phong, thành phố Bắc Lưu, tỉnh Quảng Tây.

Xác minh sơ bộ cho thấy có 18 người bị thương, gồm 2 giáo viên và 16 trẻ em. Trong đó có 2 trẻ bị thương nặng. Tất cả 18 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Tờ Sina cho biết hiện trường khá mất trật tự, nhiều người xung quanh đổ tới xem.

Hiện tại công an địa phương đã bắt được nghi phạm và vụ việc đang được điều tra thêm.

Theo trang mạng Hoàn Cầu, trang tin Cực Mục (Jimu News) dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết nghi phạm khoảng 25 tuổi và có thể có vấn đề tâm thần. Nhật báo Apple cho biết nghi phạm đã ly hôn.

Truyền thông địa phương cũng cho biết cơ quan y tế thành phố Bắc Lưu đã kêu gọi người dân hiến máu để giúp các nạn nhân, với vài trạm hiến máu đã được lập ra trên đường.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tấn công bằng dao khiến trẻ em bị thương ở Trung Quốc. Tháng 6-2020, ít nhất 39 người bị thương khi một nhân viên bảo vệ tấn công bằng dao tại một trường tiểu học ở tỉnh Quảng Tây.

Trung - Nhật Trung - Nhật 'khẩu chiến' vì ảnh chế vụ xả nước thải từ Fukushima

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đăng bức ảnh chế tác phẩm kinh điển "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" để phản đối vụ xả nước thải từ Fukushima. Nhật Bản đã phản đối mạnh hành động này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên