09/12/2017 14:30 GMT+7

Tắm Onsen chuẩn Nhật Bản tại núi Thần Tài – Đà Nẵng

T.D.V
T.D.V

Không cần phải sang Nhật Bản để tắm Onsen, ngay ở Việt Nam du khách cũng có thể trải nghiệm loại hình độc đáo này tại Công Viên Suối Khoáng Nóng (CVSKN) Núi Thần Tài.

Tắm Onsen – phương pháp trị liệu sức khoẻ đầy hiệu quả

Từ ngàn xưa, người Nhật Bản đã biết sử dụng nguồn nước khoáng từ những đợt núi lửa phun trào để chăm sóc sức khỏe và thư giãn. Đó là tắm Onsen. 

Tắm Onsen không chỉ là một nét truyền thống của xứ Phù Tang mà còn là thủy liệu pháp chăm sóc sức khỏe hữu hiệu trong y học.

Tuy nhiên, rất ít quốc gia trên thế giới áp dụng được loại hình tắm Onsen bởi những điều kiện khắt khe của nó. Để được coi là Onsen, các địa điểm được chọn để xây dựng phải đáp ứng được về nhiệt độ và hàm lượng thành phần khoáng chất. 

Hiện nay chỉ tại CVSKN Núi Thần Tài, nơi duy nhất tại Việt Nam du khách mới có thể trải nghiệm tắm Onsen Nhật Bản thật sự.

Tắm Onsen chuẩn Nhật Bản tại núi Thần Tài – Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trải nghiệm Onsen giữa thiên nhiên thơ mộng tại Núi Thần Tài

Tắm Onsen được biết đến là một trong ba "top" dịch vụ nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp tại CVSKN Núi Thần Tài, cùng với tắm khoáng nóng giữa thiên nhiên và tắm bùn khoáng trong bồn đá.

Du khách khi đặt chân đến khu vực Onsen sẽ bị cuốn hút bởi không gian nơi đây và cứ ngỡ như đang ở Nhật Bản thật sự. 

Khu vực Onsen nằm ở vị trí đắc địa, điểm phát lộ khí của CVSKN Núi Thần Tài, xung quanh được bao bọc bởi dãy núi Thanh Long và Bạch Hổ, đằng sau là núi tổ Bà Nà, hai bên là hai con suối tụ nước.

Tòa Onsen tại Núi Thần Tài được xây theo hình thức bát giác với 3 tầng riêng biệt theo kiến trúc Nhật Bản. Sự hài hòa, hữu tình của khu vực Onsen được Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cùng Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin hài lòng khi đến trải nghiệm trong thời gian tổ chức hội nghị cấp cao APEC 2017 vừa qua.

Tắm Onsen chuẩn Nhật Bản tại núi Thần Tài – Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nguồn nước khoáng thiên nhiên được dẫn trực tiếp đến các bồn tắm lớn bằng đá tạo nên khung cảnh ngút ngàn làn khói trắng mỏng manh.

Quyện trong không khí là hương cây cối đất trời phả nhẹ khiến du khách như thoát tục, hòa mình vào thiên nhiên khi chìm đắm vào làn nước trị liệu trong lành, ấm áp.

Điểm đặc biệt nhất là Onsen tại CVSKN Núi Thần Tài đã giữ nguyên vẹn mọi đặc điểm của Onsen Nhật Bản, nam và nữ được tách thành 2 khu riêng biệt.

Sau khi tắm, du khách sẽ được thưởng thức bầu không khí an yên, trong lành khi dạo quanh khuôn viên vườn tham quan ngay bên ngoài, hay nhâm nhi tách trà nóng, chuyện trò cùng người thân, bạn bè ở khu trà đạo.

Tắm Onsen chuẩn Nhật Bản tại núi Thần Tài – Đà Nẵng - Ảnh 3.

Có thể nói, Onsen chính là "đặc sản" giá trị du lịch lớn nhất tại Khu du lịch Núi Thần Tài. Đây là nơi mà khách du lịch thường xuyên tìm đến để thư giãn với nguồn nước khoáng nóng có tác dụng chữa lành cơ thể và trí não – đặc biệt với các cơn đau, vết thương. 

Trải nghiệm Onsen tại CVSKN Núi Thần Tài mọi tất bật cuộc sống như được trút bỏ, nơi cơ thể và tinh thần được nạp nguồn năng lượng tràn trề để chinh phục mọi công việc một cách hiệu quả nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận