09/12/2017 07:55 GMT+7

8 mẹo du lịch an toàn dành cho nữ giới đi một mình

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - Nếu bạn là một cô gái có sở thích đi du lịch một mình, hãy bỏ túi 8 mẹo vặt sau đây để giữ an toàn cho bản thân.

8 mẹo du lịch an toàn dành cho nữ giới đi một mình - Ảnh 1.

Ảnh: Pinterest

Nâng cao sức khoẻ

Hành trình du lịch với một chiếc balo khổng lồ sau lưng sẽ khiến bạn mất rất nhiều năng lượng. Vì vậy, hãy bắt đầu chế độ rèn luyện sức khoẻ trước khi lên đường. 

Điều này không chỉ giúp chuyến đi của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, mà còn giúp bạn thoát khỏi những kẻ tấn công ngoài ý muốn. Trên đường đi, hãy tranh thủ tập thể dục nếu có thể.

Đeo nhẫn giả

Ở một số quốc gia, nam giới có xu hướng chọc ghẹo hoặc tấn công phụ nữ, đặc biệt là đối với những người chưa kết hôn. Vì vậy, hãy đeo một chiếc nhẫn giả để tạo ra vỏ bọc an toàn cho bản thân mình.

Ăn mặc kín đáo

Rất nhiều phụ nữ thích ăn mặc mát mẻ khi đi du lịch. Tuy nhiên, điều này dễ mang lại những phiền phức không đáng có, đặc biệt là khi đến các quốc gia Hồi giáo hoặc nơi có nhiều nam giới lưu trú. 

Tuyệt đối không mặc đồ hở hang đi qua các đoạn đường vắng vào ban đêm. Hãy chỉ mặc đồ "thoáng", bikini ở nơi phù hợp như bãi biển.

8 mẹo du lịch an toàn dành cho nữ giới đi một mình - Ảnh 2.

Ảnh: Travel

Đừng "chơi nổi" hoặc gây chú ý

Tương tự như mặc quần áo, hãy tránh bất kỳ hành động nào thu hút sự chú ý của người khác, ví dụ như lớn tiếng nơi công cộng, đeo trang sức đắt tiền, mang theo quá nhiều tiền hoặc dùng các thiết bị điện tử cao cấp. 

Là khách du lịch nữ, khi đến nơi xa lạ, tốt hơn hết bạn đừng gây chú ý để tránh sự dòm ngó của những kẻ quấy rối.

Cảnh giác

Bạn không cần phải cảnh giác 24/7, nhưng hãy luôn nhìn trước ngó sau để kịp thời nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm, ví dụ như ai đó đột ngột chặn đường bạn, giao tiếp với bạn bằng những lời nói khiêu khích hoặc châm chọc. 

Hãy để mắt đến balo, đặc biệt là các tài sản quý giá như điện thoại, hộ chiếu, tiền… khi đến nơi công cộng đông người.

Đừng uống say

Uống rượu say là cách tốt nhất để bạn tự đẩy mình đến những rắc rối. Hãy biết giới hạn của mình ở đâu và tuyệt đối không để mình vượt quá mức cho phép, đặc biệt là khi bạn đi một mình.

 Vốn dĩ, một cô gái vào quán bar ngồi một mình đã gây chú ý. Vậy nên đừng uống say để mất cảnh giác. Tuyệt đối không uống nước do người khác mời vì bạn không thể biết họ đã bỏ gì vào đó.

Đi thành nhóm

Hãy đi theo nhóm, đặc biệt là vào buổi tối. Hãy đảm bảo ít nhất có một người khác cùng đi với bạn trên các con đường vắng vẻ hoặc khi đến những khu vực trông có vẻ mất an ninh.

Hãy tự tin

Bạn có nhiều khả năng bị chọc ghẹo hay quấy rối nếu để lộ vẻ sợ hãi hay bất an ra bên ngoài. Nếu có thời gian, hãy đi học một lớp võ tự vệ trước chuyến đi. Điều này có ích cho bạn dù bạn ở bất cứ đâu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận