22/11/2023 11:12 GMT+7

Tài xế taxi sửng cồ với người nước ngoài khi bị nhắc nhở xả rác: Cần phạt nặng, tài xế phải xin lỗi

Bạn đọc lên tiếng chỉ trích một tài xế của Hãng taxi Vinasun ở TP.HCM có phản ứng gay gắt khi được một người nước ngoài nhắc nhở vì vứt rác bừa bãi nơi công cộng.

Tài xế taxi Vinasun ở TP.HCM đã phản ứng gay gắt khi bị một người nước ngoài nhắc nhở vì vứt rác nơi công cộng - Ảnh : Cắt từ clip

Tài xế taxi Vinasun ở TP.HCM đã phản ứng gay gắt khi bị một người nước ngoài nhắc nhở vì vứt rác nơi công cộng - Ảnh : Cắt từ clip

Như Tuổi Trẻ Online phản ánh: Ngày 21-11, trên mạng xã hội lan truyền clip một tài xế Hãng taxi Vinasun vứt chai nhựa và hộp xốp ở công viên. Một người đàn ông là người nước ngoài đến nhắc nhở, yêu cầu anh cầm lại rác và vứt đúng chỗ.

Trong việc này, chúng ta có 2 cái tệ: 1- Người tệ nhất là người xả rác; 2- Người có ít tệ hơn chút xíu là không dám lên tiếng phản đối khi thấy xả rác. Ông Tây chỉ là khách nhưng ổng ăn đứt chủ nhà!
Trích ý kiến bạn đọc cong****@gmail.com

Tuy nhiên, người đàn ông mặc áo Vinasun Taxi đã phản ứng rất gay gắt và sửng cồ nói: "Làm gì vậy, vứt rác thì liên quan gì tới...", sau đó chạy về chiếc xe taxi tìm kiếm đồ vật gì đó rồi tiếp tục thách thức, phản ứng người nước ngoài.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, ông Tạ Long Hỷ - giám đốc Hãng taxi Vinasun - cho biết clip được đăng tải trên mạng xã hội là đúng sự thật.

Công ty xác định hành động của tài xế đã không tuân thủ quy định và tiêu chuẩn lái xe của Vinasun. Đồng thời vi phạm xả rác nơi công cộng, không đảm bảo vệ sinh môi trường và có hành động không chuẩn mực với khách du lịch quốc tế.

Ông Hỷ cho biết thêm trước mắt Vinasun cho tài xế này nghỉ việc ít nhất một tháng (kể từ ngày 22-11 đến ngày 20-12), đây cũng là thời gian để tài xế suy nghĩ lại, rút kinh nghiệm.

Xử phạt thật nặng để làm gương

Bạn đọc địa chỉ mail nguy****@gmail.com viết: "Xấu hổ quá, là một người sống phần lớn thời gian trên đường mà lại xả rác ra đường. Là chủ nhà mà phải để người khác nhắc mình bảo vệ chính ngôi nhà của mình".

Bạn đọc Dũng bổ sung: "Hành vi này chẳng những tạo ra lối sống cẩu thả xem thường ý thức nơi công cộng mà còn ảnh hưởng kinh tế và du lịch. Đừng vì than thở "lỡ dại" mà nương tay!".

Bạn đọc Hoàng Nguyễn đề nghị: "Thiết nghĩ nên phạt tiền thật nặng hoặc cưỡng chế dọn dẹp vệ sinh khu phố nơi họ xả rác".

Để không còn tái diễn những hình ảnh xấu xí này, theo đọc Thùy Vũ: "Muốn thay đổi phải mạnh dạn phạt nặng như Singapore. Cứ tuyên truyền chung chung và treo khẩu hiệu chỉ tốn thời gian và kinh phí thôi".

Và theo bạn đọc Qui Phạm: Bản thân tài xế phải nhận ra lỗi và "Anh tài xế này phải đi tìm gặp ông khách để xin lỗi và đi hốt rác trong 1 tháng đó rồi tính (không tính các xử phạt hành chính như xả rác nơi công cộng…)".

Tìm gặp người khách Tây cảm ơn và xin lỗi

Bạn đọc Tấn viết: "Cần có sự xin lỗi công khai từ người quản lý và bản thân lái xe taxi đối với vị khách nước ngoài đó. Có vậy mới thể hiện sự văn minh và làm ấm lòng những du khách nước ngoài".

Bạn đọc Vĩnh Long nêu ý kiến: "Vinasun Taxi (và tài xế) cần tìm ra người khách ngoại quốc để xin lỗi".

Không nói chung chung, đi thẳng vấn đề, bạn đọc Trần Bình Trọng đề nghị: "Quan trọng nhất, cơ quan chủ quản là Sở Du lịch TP.HCM phải tìm gặp người nước ngoài kia để thông tin đã xử lý vụ việc, cảm ơn hành động đầy trách nhiệm của ông ấy. Có như vậy mới lấy lại hình ảnh du lịch TP.HCM".

Về lâu về dài, góp thêm góc nhìn, bạn đọc Tôn Võ đề nghị: "Chúng ta cần hướng tuyên truyền tốt hơn và chuyên nghiệp là tìm đến các du khách này trao phần quà đóng góp cho xã hội vì hành vi tốt, đồng thời thông báo kết quả xử lý các hành vi sai phạm. 

Đây là một trong các hướng PR cho ngành du lịch. Họ sẽ nói tốt về cách xử lý của chúng ta thay vì đồn thổi sự kém vệ sinh và côn đồ của một taxi".

Đình chỉ tài xế taxi sửng cồ với người nước ngoài khi bị nhắc nhở xả rácĐình chỉ tài xế taxi sửng cồ với người nước ngoài khi bị nhắc nhở xả rác

Một tài xế của hãng taxi Vinasun ở TP.HCM đã có phản ứng gay gắt khi được một người nước ngoài nhắc nhở vì vứt rác bừa bãi nơi công cộng. Hiện tại tài xế này đã bị đình chỉ việc một tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên