Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Tài xế taxi

Grab nói gì về chuyện lỗ gần 1.000 tỉ và né thuế?

Grab nói gì về chuyện lỗ gần 1.000 tỉ và né thuế?

TTO - Đại diện Grab nói rằng một công ty start-up kinh doanh lỗ lớn là không thể tránh khỏi, đồng thời việc đóng thuế của hãng là dựa trên quy định luật pháp.

01:23

Y án tử hình tài xế taxi giết nữ sinh vứt xuống sông

TTO - Dù tài xế taxi Nguyễn Văn Tiến xin giảm nhẹ hình phạt nhưng theo tòa, hành vi của Tiến là mất nhân tính, cần cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội.

03:11

Chạy taxi 873.000 đồng được chia 29.000 vì tài xế đi chơi?

TTO - Lãnh đạo Công ty taxi Sài Gòn tại Phú Quốc cho rằng vì tài xế chạy xe đi chơi tốn nhiều xăng nên chạy được 873.000 đồng nhưng chỉ được chia 29.000 đồng thay vì 53% của số tiền trên.

11:41

Làm ăn lôm côm là tự sát!

TTO - Nhìn hình ảnh ông tổng giám đốc người Nhật có cây xăng ở Hà Nội cúi đầu chào khách đổ xăng mà tui suy nghĩ lan man từ chuyện làm ăn đến chuyện văn hóa ứng xử!

10:44

Bài học cạnh tranh từ vụ dán biểu ngữ của taxi

TTO - Việc một doanh nghiệp để hàng loạt taxi của mình lưu thông trên đường phố với decal dán phía sau xe có nội dung phản đối sự tồn tại hoặc cách làm ăn của loại hình "taxi công nghệ", gây sự chú ý của dư luận mấy ngày qua.

10:04

Bộ Công thương nói về biểu ngữ phản đối Uber, Grab: Phải làm rõ đúng, sai

TTO - Việc các tài xế taxi Vinasun dán biểu ngữ phản đối Uber và Grab trên xe đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thành phố, Công ty Vinasun phải có trách nhiệm chỉ đạo các tài xế tháo gỡ biểu ngữ này trong ngày 9-10.

05:37

Thế giới chống chọi Uber, Uber chống lại thế giới

TTO - Gọi được 15 tỉ USD tiền mặt, Uber đang tung hoành trên mọi nơi, đẩy giới taxi truyền thống lâm vào cảnh túng quẫn. Nhưng ở chiều ngược lại, cả thế giới taxi và các đối thủ về công nghệ vẫn đang chống lại Uber.

08:32

Taxi Vinasun dán biểu ngữ 'Yêu cầu Uber và Grab...' gây tranh cãi

Từ sáng sớm 8-10, trên các tuyến đường ở TP.HCM, người ta thấy nhiều xe taxi Vinasun dán biểu ngữ ở đuôi xe với dòng chữ “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam”.

10:50

Taxi truyền thống nỗ lực cải tiến để trụ lại trước Grab, Uber

TTO - Dù thừa nhận các hãng taxi đã có nhiều thay đổi để cạnh tranh với các hãng taxi công nghệ, nhưng nhiều người tiêu dùng cho rằng việc cải tiến này chưa đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.