Tag: Xả rác

Hàng xóm xả rác trước cửa nhà, tôi phải làm sao?

Khu nhà tôi có rất nhiều phòng trọ cho thuê. Hàng xóm xung quanh có thói quen xả rác trước cửa nhà tôi. Tôi đã báo chính quyền địa phương nhưng đâu lại vào đấy.

Dẹp bát nháo mùa lễ hội: cách nào?

Mùa lễ hội năm nay mới chỉ bắt đầu nhưng đã có nhiều hình ảnh khó thông cảm.

5 'hiệp sĩ' trẻ vớt rác kênh rạch

Rác thải lấp đầy mặt kênh, mùi hôi thối khiến chúng tôi xây xẩm mặt mày. Vậy mà năm 'hiệp sĩ' trẻ sau giờ làm việc là lội bùn đi vớt rác.

Bao giờ mới hết xả rác sau đêm pháo hoa?

Sau những màn bắn pháo hoa rực rỡ đêm giao thừa, 'đến hẹn lại lên' người ta lại thấy ngổn ngang rác và rác. Bao giờ mới hết cảnh xả rác như thế này?

Thả cá, rải tro cúng ông Công ông Táo, bao rác kề bên vẫn ném túi ni lông xuống mặt đường

Đó là thực trạng ghi nhận tại cầu Long Biên sáng 13-1 (tức 22 tháng chạp), khi nhóm tình nguyện viên “Đường Táo Quân” đang tất bật thả cá, rải tro hỗ trợ người dân tiễn ông Công ông Táo về trời sớm.

Giao thừa xong, phố đi bộ Nguyễn Huệ rác phủ đầy đường

Chỉ 15 phút sau khi bắn pháo hoa, hàng ngàn người trở về nhà, để lại các “núi” rác trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM).

Sao nhiều người nỡ 'ám hại' kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vậy?

TTO - Dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè như dải lụa đẹp vẫn hằng ngày bị bôi xấu bởi đủ loại rác. Mươi người dọn, vạn người xả rác, dọn đến bao giờ?

Lập đội chuyên trách bắt đổ rác bậy

TTO - Vào dịp cuối năm khi nhu cầu dọn dẹp nhà cửa, thay mới đồ đạc của người dân tăng, các điểm đất trống ven đường, dọc kênh rạch được "biến" thành những điểm tập kết rác thải, đổ rác bậy.

TP.HCM kiến nghị 'phạt nguội' người tiểu bậy

TTO - TP.HCM kiến nghị cho phép UBND các cấp được sử dụng các thiết bị có sẵn tại địa phương để phát hiện hành vi xả rác, tiểu tiện không đúng nơi quy định và sử dụng hình ảnh làm căn cứ để xử phạt đối tượng vi phạm.

Cánh cụt 'pha ke' đói há miệng, cánh cụt hàng real ăn ngập mặt

Chim cánh cụt "hàng fake" há miệng cả ngày không ai thèm cho một mẩu rác. Trong khi đó, cánh cụt "hàng real" được ăn rác ngập mặt.