Tag: xả rác

Vứt rác ra sông rạch, ta tự hại mình

Thói quen tiện tay vứt rác bừa bãi ra sông rạch đang bóp nghẹt hơi thở của những dòng nước miền ĐBSCL. Có những dòng kênh, con rạch màu nước đen kịt, và ở một số nơi, nước sinh hoạt cũng được lấy từ những kênh rạch ấy.

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý dứt điểm về các điểm ô nhiễm Tuổi Trẻ phản ánh

Sau khi Tuổi Trẻ Online có loạt bài phản ánh tình trạng xả rác ra kênh rạch, nơi công cộng, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các sở ngành, địa phương xử lý dứt điểm các điểm ô nhiễm, không để tái nhiễm.

Rác: Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra

Người đứng xin xỏ rác cả ngày chẳng ai cho, trong khi đó cống thoát nước thì được "ăn" ngập miệng.

Người Đà Nẵng nhắc nhau không xả rác, giúp công nhân môi trường được về nhà sớm sau lễ hội pháo hoa

Hàng loạt trang mạng ở Đà Nẵng đăng tin kêu gọi mọi người đừng xả rác sau lễ hội pháo hoa, để san sẻ một phần công việc của hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường.

Vụ ‘đại công trường’ đốt rác ở Bình Chánh: Công an đã xác định người liên quan

Liên quan đến loạt bài 'Rác ngập ngụa khắp nơi, ai xả?', 'Đại công trường' đốt rác bên dòng kênh ở huyện Bình Chánh mà báo Tuổi Trẻ Online đăng tải, UBND huyện Bình Chánh vừa có phản hồi.

Hiện trạng các điểm đen rác thải sau chỉ đạo của UBND TP.HCM

Dù UBND TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý các điểm đen rác thải mà báo chí phản ánh, thực tế tình hình vẫn không có nhiều thay đổi.

Sau loạt bài 'Rác ngập ngụa, ai xả', UBND TP.HCM chỉ đạo Công an TP vào cuộc xử lý

Thông tin xử lý người xả rác, đốt rác trái phép do đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM nêu tại họp báo thường kỳ tháng 5-2024 vào chiều 31-5.

Sợ kiểm toán rác, học sinh Đà Nẵng nhắc nhau bớt xả

Kiểm toán rác là một trong nhiều cách mà các trường học ở Đà Nẵng đang áp dụng nhằm hạn chế rác thải ra môi trường.

Giảm xả rác: Trích thưởng cho 'camera chạy bằng cơm'

Tôi từng chứng kiến những người lái xe máy đến chỗ ít xe, ít người rồi đẩy nhiều bọc rác xuống đường hoặc kênh rạch. Nơi tôi ở có người hằng ngày vẫn vô tư bỏ thức ăn thừa, bịch ni lông, chai nhựa...

Xả rác thẳng tay, nhưng hễ ngập cống, rác nổi lại ta thán

Gần 3 năm sống gần đường 26-3 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) - trước mặt kênh 19-5, tôi quá quen với lời ta thán của người dân nơi đây với rác. Mặc ai thở than, rác vẫn nổi lềnh bềnh, ngập ngụa. Ai xả rác cứ xả!