Tag: tài chính

Các ông chủ bất động sản Thụy Điển bán bớt tài sản để giảm gánh nặng nợ nần

Các chủ kinh doanh bất động sản Thụy Điển tiếp tục thoái vốn tài sản để tìm cách giảm bớt gánh nặng nợ nần chồng chất.

Tiếp viên hàng không: Nghề hấp dẫn mà không ít cạm bẫy

Ngoài việc được đi "du lịch" thường xuyên, trở thành một tiếp viên hàng không cũng có những đặc quyền về tài chính. Bên cạnh đó là những khó khăn và cạm bẫy không nhỏ.

Nhiều người Việt không biết cách giữ tiền, làm cho tiền sinh tiền

Thực trạng nhiều người Việt không biết cách giữ tiền, làm cho tiền sinh tiền, tiềm ẩn rủi ro bị lừa được nhiều chuyên gia bàn luận sôi nổi tại Diễn đàn Phát triển thị trường tài chính cá nhân tại Việt Nam lần đầu tiên được diễn ra ngày 4-8.

Nhiều ngân hàng chịu áp lực suy giảm chất lượng tài sản

Nhóm ngân hàng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự giảm tốc của tăng trưởng tín dụng, tỉ lệ thu nhập lãi thuần co hẹp và nợ xấu vẫn trong xu hướng tăng. Chất lượng tài sản nhiều ngân hàng cũng bị suy giảm.

Trusting Social ra mắt Agent Foundry - trợ lý ảo chuyên ngành cho doanh nghiệp

Trusting Social vừa ra mắt Agent Foundry, nền tảng cung cấp trợ lý ảo chuyên ngành cho doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Anh: hàng triệu người bị đẩy đến bờ vực mất khả năng thanh toán

Các chuyên gia tài chính Anh cảnh báo về một “thảm họa thế chấp” khi hàng triệu người bị đẩy đến bờ vực mất khả năng thanh toán.

Lãnh 5 năm tù vì thanh toán trái quy định gần 45 triệu đồng ở trung tâm giáo dục thường xuyên

Nguyên giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hưng Nguyên, Nghệ An bị kết án 5 năm tù với cáo buộc nhiều lần thanh toán trái quy định, chiếm đoạt gần 45 triệu đồng.

Gỡ vướng bất động sản để ngăn rủi ro với hệ thống ngân hàng

Vấn đề bây giờ của thị trường bất động sản không chỉ tìm cách phục hồi thị trường, mà còn là ngăn chặn rủi ro lớn với hệ thống tài chính, ngân hàng.

Ngân hàng Silicon Valley và vụ sụp đổ rúng động nước Mỹ

Được thành lập vào năm 1983 sau một ván bài poker, Ngân hàng Silicon Valley (SVB) là nơi những công ty khởi nghiệp (start-up) “đặt cược” vào cuộc chơi trên thương trường. Nhưng mọi thứ sụp đổ chỉ trong 48 tiếng.

Ngân hàng lớn nhất sụp đổ kể từ năm 2008 tại Mỹ

Cơ quan chức năng bang California đã đóng cửa Ngân hàng Silicon Valley, đánh đấu sự sụp đổ lớn thứ hai của một tổ chức tài chính trong lịch sử Mỹ và lớn nhất kể từ năm 2008, sau khi ngân hàng này báo thua lỗ 1,8 tỉ USD và khách hàng ồ ạt rút tiền.