Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Sốt xuất huyết

Văcxin sốt xuất huyết Dengvaxia làm chết trẻ em ở Philippines?

Văcxin sốt xuất huyết Dengvaxia làm chết trẻ em ở Philippines?

TTO - Giới chức Philippines ngày 5-1 cho biết nước này đang điều tra về 14 trường hợp tử vong nghi liên quan tới văcxin phòng sốt xuất huyết Dengvaxia, vốn đã bị Chính phủ Philippines ra lệnh đình chỉ sử dụng trước đó.

03:46

Hà Nội: Cẩn trọng với nguy cơ bệnh sởi lan thành dịch

Người dân Hà Nội chưa kịp thở phào vì bệnh sốt xuất huyết đã cơ bản được khống chế, thì lại phải đối mặt với nguy cơ bệnh sởi lan thành dịch do tiêm phòng không đầy đủ.

05:53

Những bệnh thường gặp ở trẻ lúc giao mùa và cách phòng tránh

Thời điểm giao mùa hè - thu hoặc thu - đông với đặc trưng độ ẩm không khí cao, thời tiết thay đổi đột ngột, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn có hại phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

11:25

Điện thoại... đuổi muỗi

TTO - Trong thời điểm có nhiều căn bệnh lây truyền do muỗi như sốt xuất huyết, Zika... thì không có gì quan trọng hơn là tránh loài côn trùng này càng xa càng tốt.

12:12

Tạm thời khống chế được dịch sốt xuất huyết

Tính đến thời điểm này, dịch sốt xuất huyết đã tạm thời được khống chế.

11:00

Sốt xuất huyết chưa qua, tay chân miệng đã đến

Trong khi dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, thì dịch tay chân miệng đang có dấu hiện gia tăng.

02:04

Dịch sốt xuất huyết đã giảm trên địa bàn thành phố Hà Nội

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, đến ngày 13-9 dịch sốt xuất huyết đã giảm trên địa bàn Hà Nội. Trong tuần qua, thành phố đã ghi nhận 2.325 trường hợp, giảm 475 trường hợp so với tuần trước và giảm 1.244 trường hợp so với tuần cao điểm.

10:59

TP.HCM: Sốt xuất huyết chững lại, bệnh tay chân miệng gia tăng

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, từ tháng 8 đến nay, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố có dấu hiệu chững lại, trong khi đó bệnh tay chân miệng lại bắt đầu gia tăng.

10:45

Mở rộng ứng dụng muỗi Wolbachia để phòng sốt xuất huyết

Trong khi chưa có vaccine và thuốc đặc trị, Bộ Y tế đang có kế hoạch triển khai mở rộng thí điểm ứng dụng muỗi Wolbachia để phòng bệnh sốt xuất huyết ở một số địa phương khu vực phía nam.