Tag: sốt xuất huyết

Thiên đường nhiệt đới 'miễn nhiễm' với muỗi

Bằng cách sử dụng các phương pháp diệt muỗi thân thiện với môi trường, khu nghỉ dưỡng Soneva Fushi nằm trên hòn đảo Kunfunadhoo đặt mục tiêu trở thành hòn đảo không có muỗi đầu tiên ở “thiên đường nhiệt đới” Maldives.

TP.HCM và nhiều tỉnh tăng ca nhiễm khuẩn hô hấp

Bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp ở trẻ em đang tăng nhanh ở hầu hết địa phương.

Bệnh nhi có bảo hiểm sao phải mua từng ống bơm, cái kim?

Con tôi bị ho nhiều và sốt nên gia đình đưa con đi khám tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ và được chỉ định nhập viện. Đáng nói là, dù có bảo hiểm nhưng tôi phải chi trả nhiều khoản.

Vắc xin sốt xuất huyết: Con đường chông gai

Một người về lý thuyết có thể mắc sốt xuất huyết bốn lần trong đời, mỗi lần một chủng vi rút dengue khác nhau, và lần sau sẽ có nguy cơ nặng hơn lần trước.

Hà Nội căng thẳng bệnh sốt xuất huyết, tăng ca bệnh nặng

Từ đầu năm đến nay Hà Nội ghi nhận 28.500 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 4 ca tử vong.

Thiếu niên 14 tuổi sốc sốt xuất huyết nặng, mạch và huyết áp bằng 0

Thiếu niên 14 tuổi bị sốc sốt xuất huyết nặng, xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu, phù phổi cấp và suy hô hấp, mạch và huyết áp bằng 0, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Khi nào có vắc xin ngừa sốt xuất huyết ở Việt Nam?

TTCT - Vắc xin phòng sốt xuất huyết đã được nhiều nước cấp phép, nhà sản xuất cũng đã nộp hồ sơ đến Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) xin visa cho vắc xin này từ đầu năm 2023.

Vắc xin sốt xuất huyết - con đường chông gai

TTCT - Việc có một vắc xin sốt xuất huyết thực sự hiệu quả vô cùng khó khăn, dù khoa học đã bắt đầu hành trình này từ gần một thế kỷ trước.

18/20 ca đậu mùa khỉ điều trị tại TP.HCM mắc hội chứng truyền nhiễm do HIV

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) đang điều trị 20 ca đậu mùa khỉ, trong đó có 18 ca mắc hội chứng truyền nhiễm do vi rút HIV gây ra. Hiện có 2 ca diễn tiến nặng, với chẩn đoán nhiễm trùng huyết, giang mai ác tính...

Giáo sư dinh dưỡng đến Việt Nam đều 'chia buồn' vì BBQ, nước ngọt, thức ăn nhanh quá nhiều

Các giáo sư dinh dưỡng nước ngoài đến Việt Nam đều 'chia buồn' khi việc sử dụng rất nhiều BBQ, nước ngọt, thức ăn nhanh và kết quả có rất nhiều trẻ béo phì.