Tag:

Sốt xuất huyết

Nhận diện một số bệnh thường gặp mùa hè

Nhận diện một số bệnh thường gặp mùa hè

Do đặc điểm thời tiết, cứ đến mùa hè nhiều bệnh dịch lại phát triển ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như: tiêu chảy, sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng…

11:25

Ông trùm dược Sanofi bơi giữa bê bối

TTO - Chính quyền Manila đã chính thức đề cập chuyện phải đòi lại bằng được số tiền đã trả cho chương trình tiêm chủng văcxin chống sốt xuất huyết, được cho là khiến nhiều trẻ em thiệt mạng.

06:23

Văcxin sốt xuất huyết Dengvaxia làm chết trẻ em ở Philippines?

TTO - Giới chức Philippines ngày 5-1 cho biết nước này đang điều tra về 14 trường hợp tử vong nghi liên quan tới văcxin phòng sốt xuất huyết Dengvaxia, vốn đã bị Chính phủ Philippines ra lệnh đình chỉ sử dụng trước đó.

03:49

Liên tục ói ra máu do sốt xuất huyết

TTO - Bệnh nhân nam là T.H.P (20 tuổi, trú tại TP.HCM) bị xuất huyết tiêu hóa thể rất nặng, mất máu nhiều do xuất huyết.

11:12

Tìm ra thuốc diệt ấu trùng sốt xuất huyết

Kyushu Medical, một công ty công nghệ sinh học Nhật Bản, đã tìm ra loại thuốc diệt sạch ấu trùng muỗi, hóa giải các nguy cơ về sốt xuất huyết.

10:51

Người già, trẻ nhỏ làm sao để tránh bệnh sau lũ

TTO - Sau bão lũ, nguy cơ dịch bệnh bùng phát rất cao vì rác, chất thải, bụi bặm, xác động vật... chứa mầm bệnh theo dòng nước lây lan khắp nơi. Phổ biến là các bệnh về đường tiêu hóa, nước ăn chân, đau mắt, sốt xuất huyết, sốt rét, các bệnh về da...

03:46

Hà Nội: Cẩn trọng với nguy cơ bệnh sởi lan thành dịch

Người dân Hà Nội chưa kịp thở phào vì bệnh sốt xuất huyết đã cơ bản được khống chế, thì lại phải đối mặt với nguy cơ bệnh sởi lan thành dịch do tiêm phòng không đầy đủ.

05:53

Những bệnh thường gặp ở trẻ lúc giao mùa và cách phòng tránh

Thời điểm giao mùa hè - thu hoặc thu - đông với đặc trưng độ ẩm không khí cao, thời tiết thay đổi đột ngột, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn có hại phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

11:25

Điện thoại... đuổi muỗi

TTO - Trong thời điểm có nhiều căn bệnh lây truyền do muỗi như sốt xuất huyết, Zika... thì không có gì quan trọng hơn là tránh loài côn trùng này càng xa càng tốt.