Tag: Sống Xanh

USAID tài trợ 230 triệu đồng cho dự án không rác thải của sinh viên

Trong chương trình của USAID, sinh viên từ các trường đại học cả nước còn được trang bị các kiến thức về môi trường, phát triển bền vững.

Saigontourist Group tham gia Ngày hội Sống xanh TP.HCM

Từ ngày 3 đến 4-6, tại quảng trường công viên Khánh Hội (quận 4, TP.HCM), Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tham gia Ngày hội Sống xanh TP.HCM với thông điệp: "Giảm rác thải nhựa dùng một lần".

Sống xanh từ sản phẩm tái chế

Để thúc đẩy người tiêu dùng hướng đến lối sống xanh, các hệ thống bán lẻ ngày càng có nhiều chương trình kích cầu mua sắm các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường.

H'Hen Niê chạy bộ cùng Bước chân xanh

Sáng sớm 25-3, Hoa hậu H'Hen Niê cùng hàng ngàn bạn trẻ đã tham gia giải chạy bộ Bước chân xanh do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM cùng tổ chức.

Sống xanh từ thói quen đơn giản

"Hãy sống xanh vì môi trường" là lời kêu gọi xuất hiện ngày càng nhiều và ở khắp mọi nơi. Ai cũng mong muốn sống xanh để giúp cuộc sống tốt hơn, tác động tích cực hơn đến môi trường.

Hơn 1.000 bạn trẻ làm sạch Rạch Lăng 2 ngày Chủ nhật xanh

Sáng 19-3, hơn 1.000 bạn trẻ đã có mặt trong Chủ nhật xanh 148, khởi động công trình thanh niên 'Sông Sài Gòn - con sông của thành phố tôi'.

Người đẹp Bến Tre Nguyễn Thanh Hà đăng quang Miss Eco International 2023

Nguyễn Thanh Hà - đại diện Việt Nam - đã giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Môi trường thế giới 2023, diễn ra tại Ai Cập.

Thành Đoàn TP.HCM phải vượt qua chính mình

Chiều 4-2, Ban bí thư Trung ương Đoàn đã làm việc với Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM. Nội dung buổi làm việc xoay quanh dự thảo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP trong năm nay.

Sống nhờ đất, chết trả về với đất

TTCT - Dù mới xuất hiện trong vòng một thập niên trở lại, công nghệ phân rã hữu cơ tự nhiên (natural organic reduction - NOR), còn được gọi là "ủ mục xác người" (human composting), đang trở thành một làn sóng đáng chú ý trong ngành dịch vụ mai táng.

Ý tưởng khởi nghiệp xanh có ở khắp nơi

TTO - Từ ý tưởng đến một sản phẩm, giải pháp khởi nghiệp thành công trên thị trường là một hành trình dài và đầy thách thức, tuy nhiên nếu vượt qua được mọi trở ngại, cơ hội sẽ vô cùng rộng mở.