Sự kiện

Thứ hai 05-06-2023
USAID tài trợ 230 triệu đồng cho dự án không rác thải của sinh viên
Giáo dục

Trong chương trình của USAID, sinh viên từ các trường đại học cả nước còn được trang bị các kiến thức về môi trường, phát triển bền vững.

Thứ bảy 03-06-2023
Người dân háo hức đem rác tái chế đến đổi quà tại ngày hội sống xanh
Thời sự

Sáng 3-6, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM tổ chức Ngày hội sống xanh lần 3 tại công viên Khánh Hội (quận 4).

Thứ ba 11-04-2023
Sống xanh từ sản phẩm tái chế
Kinh doanh

Để thúc đẩy người tiêu dùng hướng đến lối sống xanh, các hệ thống bán lẻ ngày càng có nhiều chương trình kích cầu mua sắm các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường.

Thứ ba 28-03-2023
Hoa hậu H’Hen Niê tiếp tục trồng 3ha rừng vào tháng 4
Văn hóa

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết cô sẽ trồng 3ha rừng tiếp theo vào tháng 4-2023 trong kế hoạch trồng 5ha rừng của cô.

Thứ hai 27-03-2023
9 dự án xanh ở Việt Nam được Anh hỗ trợ nâng cao năng lực
Nhịp sống trẻ

Trong khuôn khổ chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu (CFA) của Vương quốc Anh, 9 dự án xanh đầu tiên ở Việt Nam được Anh hỗ trợ nâng cao năng lực về nhiều vấn đề theo nhu cầu riêng.

Thứ bảy 25-03-2023
Sống xanh từ thói quen đơn giản
Kinh doanh

"Hãy sống xanh vì môi trường" là lời kêu gọi xuất hiện ngày càng nhiều và ở khắp mọi nơi. Ai cũng mong muốn sống xanh để giúp cuộc sống tốt hơn, tác động tích cực hơn đến môi trường.

Thứ sáu 17-03-2023
H’Hen Niê dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook trồng 1ha rừng
Văn hóa

Hoa hậu H’Hen Niê trồng 1ha rừng đầu tiên tại Vườn quốc gia Bến En trong kế hoạch trồng 5ha rừng từ chi phí kiếm được từ quảng cáo trên Facebook.

Thứ năm 23-02-2023
Đức xây dựng tòa nhà bê tông carbon đầu tiên trên thế giới
Nhà đất

Công ty kiến ​​trúc Henn và Đại học Kỹ thuật Dresden (Đức) đã hoàn thành tòa nhà đầu tiên trên thế giới làm bằng bê tông carbon - một dạng bê tông được gia cố bằng sợi carbon thay thép.

Thứ năm 03-11-2022
Có thể nào sống không ni lông?
Nhịp sống trẻ

TTO - Tôi có một nhóm bạn, mỗi lần gặp nhau lại ngồi nói những điều như lẩn thẩn. Mua một món đồ trong siêu thị, trong cửa hàng, quen tay xách ra túi ni lông, thế nào cũng có cô nhăn mặt: "Sao không mang theo túi vải, túi giấy?

Thứ bảy 10-09-2022
'Thời trang xanh' không xanh như bạn tưởng
Nhịp sống trẻ

TTO - Các nhãn hàng thời trang nhanh luôn bị lên án vì sản xuất quá độ, phá hoại môi trường với hàng tỉ quần áo vứt đi mỗi năm.

Thứ bảy 03-09-2022
Sống xanh như người Thụy Điển
Nhịp sống trẻ

TTO - Ngày xưa khi Thụy Điển bắt đầu có quy định phân loại rác, có rất nhiều phản kháng trong thời gian đầu, đặc biệt là những người già. Nhưng ngày nay không ai còn đặt câu hỏi vì sao họ phải làm việc này nữa...

Thứ ba 30-08-2022
Bạn trẻ phố núi trồng cây lan tỏa sống xanh
Nhịp sống trẻ

TTO - Hàng ngàn cây xanh đã được các bạn trẻ phố núi Pleiku (Gia Lai) trồng ở vùng đồi trọc, đất trống vừa phủ xanh vùng đất đỏ bazan vừa phần nào giúp bà con đồng bào có thêm nguồn thu.

Thứ ba 23-08-2022
Người Pháp được tặng gần 100 triệu khi đổi xe xăng dầu sang xe đạp điện
Xe

Chính phủ Pháp đã tăng mức trợ cấp cho những người đổi từ xe xăng dầu sang xe đạp điện lên tới 4.000 euro (khoảng 93 triệu đồng)/người.

Thứ tư 03-08-2022
'Chợ phiên không rác' lan tỏa lối sống xanh
Bạn đọc làm báo

TTO - Một phiên chợ đặc biệt "làm sống" lại những món đồ cũ. Ấy cũng là nơi mở ra không gian kết nối người trẻ yêu thích bảo vệ môi trường và sách. "Chợ phiên không rác" trở thành nơi nhiều bạn trẻ TP.HCM ghé thăm mỗi tháng.

Thứ sáu 22-07-2022
‘Đổi túi nilông nhận nông sản’ của các cô gái khiếm thị
Nhịp sống trẻ

TTO - Kêu gọi bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất, dự án của nhóm bạn khiếm thị Ngô Thị Phương Linh (quận 1, TP.HCM) đã đi vào hoạt động hơn 1 tháng qua.

Thứ sáu 17-06-2022
'Sống mới với cũ' - nghệ thuật từ đồ dùng đã qua sử dụng
Nhịp sống trẻ

TTO - Thay vì 'có mới nới cũ', các bạn trẻ có thể thay đổi lối sống bằng cách 'sống mới với cũ', tái sử dụng đồ cũ góp phần bảo vệ môi trường.

Thứ tư 15-06-2022
Đổi sách lấy cây lan tỏa lối sống xanh
Nhịp sống trẻ

TTO - Dự án "Đổi sách lấy cây" được nhóm từ thiện Fly To Sky đang thực hiện tại 13 điểm trên địa bàn tỉnh Gia Lai và TP.HCM với sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ là tình nguyện viên của chương trình.

Thứ ba 14-06-2022
Hiến kế sống xanh thời 5.0
Kinh doanh

Sống xanh thời 5.0 là học cách "biến nguy thành an", tận dụng những ưu điểm vốn có để tái sinh cho nhựa một vòng đời mới. Từ đó, góp phần giảm thiểu tối đa tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường một cách khoa học và kinh tế.

Thứ bảy 04-06-2022
Đã có nơi để ‘đổ’ rác máy tính, điện thoại
Nhịp sống trẻ

TTO - Rác thải điện tử được ghi nhận thuộc top rác thải sinh hoạt đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Thứ bảy 28-05-2022
'Núi rác' từ mua sắm trực tuyến
Bạn đọc làm báo

TTO - Xu hướng gọi đồ ăn trực tuyến nở rộ trong giai đoạn dịch COVID-19 đang tạo ra một hệ lụy lớn, đó là gia tăng chóng mặt lượng rác thải nhựa. Việc này có thể tạo ra sự tiện lợi trước mắt nhưng lại bỏ qua những nguy cơ lâu dài.